Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Bắc Hàn tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ bất cứ lúc nào

TT Trump huỷ cuộc họp thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong Un

Seoul (Reuters) – Bắc Hàn tỏ thái độ hoà giải sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ huỷ hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong Un được dự tính sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 6 tại Singapore.

Bình Nhưỡng sẵn sàng giải quyết vấn đề với Mỹ bất cứ lúc nào, Thứ trưởng Ngoại giao Bắc Hàn Kim Kye Gwan tuyên bố. “Lãnh tụ Kim Jong Un đã tập trung mọi nỗ lực vào cuộc hội nghị với ông Trump,” ông Kim Kye Gwan ghi trong thông báo thông báo được cơ quan thông tấn KCNA đăng vào sáng thứ Sáu, “Quyết định của ông Trump không phù hợp với mong muốn của thế giới. Cũng theo Thứ trưởng Ngoại giao, một cuộc hội nghị thượng đỉnh cấp bách cần thiết để đối phó với “sự thù địch nghiêm trọng” trong mối quan hệ giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, thông báo ghi.

“Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc tạo ra hội nghị thượng định lịch sử Bắc Hàn-Mỹ, chưa từng có tiền lệ ở những tổng thống khác,” thông báo ghi, “Chúng tôi một lần nữa cho phía Mỹ biết, chúng tôi sẵn sàng giải quyết các vấn đề vào bất cứ lúc nào!”

Vào sáng thứ 5, Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn vì “giận dữ và thù địch to lớn” của Bình Nhưỡng đối với Hoa Kỳ. Bắc Hàn trước đó chỉ trích Phó Tổng thống Mike Pence, và đe doạ đã chuẩn bị cho một màn trình diễn nguyên tử nếu đối thoại với Mỹ thất bại. Bà Choe Son Hui – Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ – gọi ông Pence là kẻ ngu xuẩn khi so sánh Bắc Hàn với Libya.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments