Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bắc Hàn: “Trump tệ hại hơn Hitler, sẽ giết chết nhân loại”

 

Newsweeks – Bắc Hàn lại tung ra ‘chiến dịch thóa mạ’ nặng nề chưa từng thấy nhắm vào TT Donald Trump của Hoa Kỳ, khi truyền thông xứ này mô tả ông Trump còn tệ hại hơn lãnh tụ Phát Xít Đức Adolf Hitler.

Hãng tin KCNA của Bắc Hàn cho là “Hoa Kỳ không xứng đáng nói chuyện về hòa bình thế giới, về an ninh và văn minh thế giới, sau khi ông Trump quyết định rút Hoa Kỳ ra khỏi tổ chức UNESCO và khỏi thỏa ước khí hậu Paris 2015”

Trong bài nhận định, KCNA nói tiếp như sau: “Hoa Kỳ là kẻ đại ác tàn phá môi sinh trên thế giới, vì thế khi Mỹ tuyên bố rút lui như thế, cộng đồng thế giới xem hành động như thế còn tàn ác hơn khí độc giết người của chính thể Hitler, chính phủ Trump sẽ biến hành tinh xanh này thành phòng đầy hơi độc”

Photo Credit: AP

Dù Bắc Hàn không nêu rõ quốc gia nào đã chỉ trích Hoa kỳ trước hành động rút lui như thế, song chính phủ Trump đang đối diện với nhiều công kích trên thế giới, nhất là khi Nicaragua thay đổi ý, ký tên vào thỏa ước khí hậu Paris và như thế chỉ còn Mỹ và Syria là 2 quốc gia duy nhất không có mặt trong hiệp ước mà thôi.

Hôm qua KCNA một lần nữa nhắc đến Đệ Nhị Thế Chiến khi cho hay “Hoa Kỳ là đế quốc xấu xa đã từng bỏ bom nguyên tử hại con người lần đầu tiên trong lịch sử”. Bắc Hàn nhắc đến cái chết của khoảng 250,000 cư dân Nhật của Hiroshima và Nagasaki vào cuối Đệ Nhị Thế Chiến năm 1945 vì 2 quả bom nguyên tử của Mỹ.

KCNA còn nhắc đến một bản tin của NBC News tuần trước cho biết ‘trong một cuộc họp về an ninh quốc gia vào mùa hè, hãng tin đã trích nguồn tin từ 3 viên chức chính phủ Mỹ nói TT Trump muốn tăng thêm gấp 10 lần số vũ khí nguyên tử hiện có của Mỹ’.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT