Sunday, December 3, 2023
spot_img

Bắc Hàn toan tính nạp khí độc anthrax vào hỏa tiễn liên lục địa

Newsweek – Chính thể độc tài ở Bắc Hàn đã bắt đầu những thử nghiệm với mục đích là sẽ nạp khí độc anthrax vào loại hỏa tiễn liên lục địa ICBM của họ, theo báo cáo từ báo chí trong vùng Đông Á cho hay.

Tờ báo Asahi Shimbun của Nhật Bản hôm qua cho biết, từ các nguồn tin tình báo của Nam Hàn cung cấp, là Bình Nhưỡng đã tiến hành thử nghiệm các bài kiểm tra về độ nóng và chống lại sức ma sát cho hỏa tiễn. Giới tình báo Nam Hàn cho hay Bắc Hàn muốn thử xem liệu anthrax có chịu đựng nổi sức nóng lên trên 7,000 độ F hay không.

Đó là sức nóng kinh hồn mà một hỏa tiễn liên lục địa phải chịu đựng do sực ma sát gây ra khi nó quay trở lại bầu khí quyền Trái Đất. Khí độc anthrax một khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra tử vong rất cao.

Vũ khí sinh hóa sử dụng anthrax luôn nhắm vào chuyện nạn nhân phải hít vào phổi, vốn là cách lây lan đáng sợ nhất với tỉ lệ chết chóc lên đến 80%, còn lây lan qua nhiễm ngoài da thì ít gây nguy hiểm hơn. Bắc Hàn đã tìm cách nạp anthrax vào hỏa tiễn ICBM ngay vào lúc loại hỏa tiễn này của họ chưa bắn tới lãnh thổ Mỹ.

Thị trấn Kaepoong được nhìn thấy phía sau một trạm bảo vệ quân đội Bắc Hàn. Photo Credit: AP

Hôm đầu tuần chính phủ Trump đã loan báo chiến lược an ninh quốc gia mới, trong đó có đề cập đến vũ khí sinh hóa của Bắc Hàn như sau: “Dù làm dân mình chết đói, Bắc Hàn vẫn chi tiêu nhiều trăm triệu đô la cho các loại vũ khí nguyên tử, hóa học và sinh học, có khả năng đe dọa đến Hoa Kỳ”

Cũng theo tờ báo Nhật Bản nói trên, quân đội Hoa Kỳ và Nam Hàn từng tổ chức tập trận chung với nhau chống lại một cuộc tấn công sinh hóa và các quân nhân Mỹ trú đóng ở Nam Hàn đã được tiêm chủng ngừa anthrax từ hơn một thập niên qua.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img