Friday, September 22, 2023
spot_img

Bắc Hàn tố cáo công dân Mỹ âm mưu lật đổ

Cali today News – Hôm thứ thứ tư 3/5 Bắc Hàn đã tố cáo một công dân Mỹ vốn bị giam cầm từ tháng trước là mưu toan lật đổ chính phủ Bình Nhưỡng, theo tin từ cơ quan truyền thông chính thức KCNA của Bắc Hàn cho biết.

Đài này nói Tony Kim, còn được biết dưới cái tên Kim Sang Duk, đã bị bắt giam vì “có những hành vi thù địch đối với chính thể Bình Nhưỡng”. Kim bị bắt vào ngày 22 tháng 4 ngay tại phi trường quốc tế Bình Nhưỡng khi đang sắp rời Bắc Hàn.

KCNA loan báo ông Kim là “giáo sư dạy môn kế toán tại Đại học khoa học kỹ thuật Bình Nhưỡng, đã có nhiều hành vị thù địch nhằm lật đổ chính phủ Bắc Hàn, không những trong quá khứ mà còn mới đây khi sang làm việc”

Ông Kim là công dân Mỹ thứ ba bị Bắc Hàn bắt giữ từ năm 2015. Photo Courtesy: CNN

Ông Kim là công dân Mỹ thứ ba bị Bắc Hàn bắt giữ từ năm 2015. trước đó sinh viên Otto Warmbier của đại học Virginia bị kết án 15 năm khổ sai trong năm 2016, sau khi đã lấy trộm một biểu ngữ có tính cách chính trị của khách sạn nơi anh đang cư ngụ.

Người thứ ba là ông Kim Dong Chui, cũng bị bắt vào năm 2016 và đang thụ án 10 năm tù vì tội “làm gián điệp”. Trong tuần, cha mẹ của anh Warmbier bày tỏ hy vọng TT Trump sẽ giàn xếp để con của họ được trả tự do, sau khi ông Trump nói ông “sẵn sàng gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong Un”

Gary Locke, một cựu Đại Sứ Mỹ ở Trung Quốc, cho báo chí hay theo ông, Băc Hàn bắt giữ càng nhiều công dân Mỹ càng tốt nhằm mục tiêu thương lượng trao đổi với chính phủ Hoa Kỳ trong tương lai, vì mối giao hảo song phương đang nóng đến cực điểm.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img