Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Bắc Hàn thành lập các toán quân cảm tử đeo ‘túi hạt nhân”

Cali Today News- Hiện nay các đội quân tinh nhuệ của Bắc Hàn đang được thành lập để mang những loại bom hạt nhân hạng nhẹ vào ba lô, tấn công bằng cách phát tán phóng xạ vào đối phương.

Các đơn vị đặc nhiệm này được thành lập vào tháng Ba sau căng thẳng leo thang do Mỹ và Nam Hàn củng phối hợp tập trận. Các toán quân hạt nhân được tuyển từ các trung đội thám báo hay từ lục quân. Lính hạt nhân phải mang ba lô trọng lượng khoảng 20 đến 30 kg chất liệu hạt nhân. Hiện nay họ đang tập luyện với mô hình bom giả. Các toán quân cảm tử này là thay vì dùng súng đạn, nhưng mang sự phát tán các tia phóng xạ tấn công đối phương.

Nguồn tin được loan từ Radio Á Châu Tự Do, một đài phát thanh do Hoa Kỳ tài trợ, tuy nhiên nguồn tin hiện chưa được kiểm chứng. Chất liệu hạt nhân mà các toán đặc nhiệm này mang sau lưng là các chất phóng xạ Uranium. Trong ngày diễn binh kỷ niệm lần thứ 70 Đảng Công Nhân Bắc Hàn, người ta thấy các toán quân này xuất hiện, mang ba lô màu vàng, màu tượng trưng cho dấu hiệu cảnh báo phóng xạ.

Bộ máy tuyên truyền của Bắc Hàn vừa qua đã liên tục cáo buộc cuộc tập trận 75,000 quân Mỹ và Nam Hàn là hành động ‘chuẩn bị xâm lăng” Bắc Hàn. Hiện thế giới được biết Kim Jong Un đang có trong tay một số nhỏ đầu đạn hạt nhân, theo các chuyên gia cho hay có thể Bắc Hàn đang gắng công hoàn thiện kỹ thuật gắn đầu đạn hạt nhân vào các hoả tiễn hiện có tức là những hoả tiễn đạn đạo mà Kim jong Un liên tiếp cho thử nghiệm trong thời gian qua.

Bình Nhưỡng thường đe doạ sẽ biến Seoul và Washington thành “tro bụi’ với những đòn tấn công ‘phủ đầu”? Thông Tấn Xã Bắc Hàn, KCNA còn kết tội nội các TT Obama là tác nhân chính ‘gây nên cuộc chạy đua hạt nhân trong khu vực”?

Hiện nay người ta công nhận Kim jong Un có vài bước tiến bộ trong phóng thử hoả tiễn đạn đạo và hoả tiễn phóng từ tàu ngầm so với trước đây. Nhưng, không ai biết chắc bao giờ Bắc Hàn thành công về kỹ thuật gắn đầu đạn hạt nhân vào hoả tiễn đạn đạo?

Dù Liên Hiệp Quốc liên tục trừng phạt, dù Tây phương lên án các hành động của Bắc Hàn bao lâu nay, vấn đề thế giới nên đặt câu hỏi nếu đợi cho Kim Jong Un thành công tất cả, thì hậu quả sẽ ra sao?

Có thể đây là một câu hỏi đáng hỏi và đáng bàn.
tin và bình Đinh Hoa Lư (Independent.co.uk)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img