Bắc Hàn tập bắn đạn thật quy mô trong lúc tàu ngầm Mỹ tiến sát

Photo Courtesy: Fox

Cali Today News – Hôm thứ ba 25/4 có tin là Bắc Hàn tổ chức bắn đạn thật đại quy mô bao gồm 400 khẩu đại pháo, có thể dưới sự giám sát của Chủ Tịch Kim Jong Un, trong lúc tàu ngầm nguyên tử Michigan của Mỹ đang tiến vào vùng biển này.

Một nguồn tin ẩn danh của chính phủ Nam Hàn cho hãng tin Yonghaps hay là các giàn pháo nặng của Bắc Hàn được điều động dọc theo bờ duyên hải của Wonsan. Quân đội Nam Hàn cũng đang trong tư thế sẵn sàng cho mọi bất trắc.

Trong lúc người ta đang căng thẳng chờ xem hôm nay liệu Bắc Hàn có cho thử bom nguyên tử hay bắn hỏa tiễn hay không thì chiếc tiềm thủy đỉnh nguyên tử Michigan cập vào bến cảng Busan của Nam Hàn.

Photo Courtesy: Fox

Hiện nay đội tiểu hạm dẫn đầu là chiếc hàng không mẫu hạm Carl Vinson đang tập trận ở vùng biển phía nam của Nhật Bản. Khi được hỏi về chuyện tàu ngầm Michigan, Phó Chỉ Huy của Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ Matt Knight cho hay “tàu ngầm Michigan hoạt động như thường lệ”

Ông Knight nói: “Các chiến hạm hay tàu ngầm của Hải Quân Mỹ thường xuyên ghế bến cảng ở nhiều nơi, chúng tôi không bàn về kế hoạch tương lai của các hoạt động này, nhất là hoạt động của các tiềm thủy đỉnh”

Tình hình ở Đông Á biến động đến nỗi ngoài toàn bộ Thượng Viện vào ngày mai họp với TT Trump, còn có hai Bộ Trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng, cùng toàn bộ các nhân viên cao cấp của Tòa Bạch Ốc đều hiện diện đầy đủ.

Trần Vũ (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus