Friday, February 3, 2023
spot_img

Bắc Hàn tập bắn đạn thật quy mô trong lúc tàu ngầm Mỹ tiến sát

Cali Today News – Hôm thứ ba 25/4 có tin là Bắc Hàn tổ chức bắn đạn thật đại quy mô bao gồm 400 khẩu đại pháo, có thể dưới sự giám sát của Chủ Tịch Kim Jong Un, trong lúc tàu ngầm nguyên tử Michigan của Mỹ đang tiến vào vùng biển này.

Một nguồn tin ẩn danh của chính phủ Nam Hàn cho hãng tin Yonghaps hay là các giàn pháo nặng của Bắc Hàn được điều động dọc theo bờ duyên hải của Wonsan. Quân đội Nam Hàn cũng đang trong tư thế sẵn sàng cho mọi bất trắc.

Trong lúc người ta đang căng thẳng chờ xem hôm nay liệu Bắc Hàn có cho thử bom nguyên tử hay bắn hỏa tiễn hay không thì chiếc tiềm thủy đỉnh nguyên tử Michigan cập vào bến cảng Busan của Nam Hàn.

Photo Courtesy: Fox

Hiện nay đội tiểu hạm dẫn đầu là chiếc hàng không mẫu hạm Carl Vinson đang tập trận ở vùng biển phía nam của Nhật Bản. Khi được hỏi về chuyện tàu ngầm Michigan, Phó Chỉ Huy của Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ Matt Knight cho hay “tàu ngầm Michigan hoạt động như thường lệ”

Ông Knight nói: “Các chiến hạm hay tàu ngầm của Hải Quân Mỹ thường xuyên ghế bến cảng ở nhiều nơi, chúng tôi không bàn về kế hoạch tương lai của các hoạt động này, nhất là hoạt động của các tiềm thủy đỉnh”

Tình hình ở Đông Á biến động đến nỗi ngoài toàn bộ Thượng Viện vào ngày mai họp với TT Trump, còn có hai Bộ Trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng, cùng toàn bộ các nhân viên cao cấp của Tòa Bạch Ốc đều hiện diện đầy đủ.

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments