Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Bắc Hàn: sẽ tấn công nguyên tử ‘không thể tưởng tượng’vào Hoa Kỳ

NY Daily News – Hôm thứ năm 19/10 Bắc Hàn lại ra lời hăm dọa sẽ “tấn công bằng vũ khí nguyên tử nước Mỹ một cách khó tưởng tượng vào một thời điểm cũng khó tưởng tượng nổi”

Lời tuyên bố này được đưa ra vào lúc lực lượng Hải Quân của Hoa Kỳ và Nam Hàn bắt đầu tập trận chung. Hãng tin KCNA của Bình Nhưỡng nói: “Hoa Kỳ lồng lộn điên cuồng bằng cách ‘dọn cỗ’ cho chúng tôi những mục tiêu hàng đầu. Mỹ nên chờ đợi một cuộc tấn công khó tưởng tượng vào một thời khắc khó tưởng tượng”

Bắc Hàn cũng nhắm vào TT Trump khi bảo: “Người đàn ông bị bệnh dại này ở Tòa Bạch Ốc sẽ đối diện với loạt hỏa tiễn nguyên tử khủng khiếp nếu ông ta hy vọng muốn dùng vũ khí nguyên tử đánh nhau với chúng tôi”

Từ vài tuần qua, TT Trump đã lâm vào một cuộc chiến ngôn ngữ khốc liệt với Bắc Hàn, khi gọi Kim Jong Un là “Gã Rocket Lùn” và thề sẽ “hủy diệt Bắc Hàn”

Photo Credit: AFP

Phó Đại Sứ Bắc Hàn ở Liên Hiệp Quốc, Kim In Ryong, đã tuyên bố ở Liên Hiệp Quốc là “tình hình của bán đảo Triều Tiên đã đến giai đoạn ‘bấm nút’ và một trận chiến nguyên tử có thể xảy ra vào bất cứ khi nào”

Trong tháng 11 TT Trump lên đường công du Châu Á lần đầu tiên kéo dài trong 12 ngày và hiện các nhân viên của Tòa Bạch Ốc vẫn còn bàn thảo là liệu TT Trump có nên đi thăm vùng phi quân sự phân chia ranh giới giữa Nam và Bắc Hàn hay không.

Các viên chức ở Seoul bác bỏ tin tức là TT Nam Hàn Moon Jae-in chống đối chuyện ông Trump thăm khu vực DMZ nói trên. Báo Washington Post cho hay một cuộc viếng thăm như thế, theo lời các viên chức Mỹ, sẽ càng làm căng thẳng thêm gia tăng và an ninh của TT Trump không được bảo đảm.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img