Monday, September 25, 2023
spot_img

Bắc Hàn “phản pháo” lại bà đại sứ Hoa Kỳ và “khinh thường” LHQ

Cali Today News-Tin từ Seoul, Nam Hàn cho hay, Bắc Hàn dùng những lời lẽ nặng nề, hung hăng nhất cảnh báo rằng “Hành động trừng phạt nặng nề đối với Bắc Hàn sẽ khiến Bình Nhưỡng càng gia tăng thêm sức mạnh hạt nhân.”

Theo Nam Hàn, đây là tín hiệu trả lời từ phát ngôn viên của bộ ngoại giao Bắc Hàn tại Bình Nhưỡng nhằm trả lời vào đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ, Samantha Power.

Bình Nhưỡng rất tức giận khi đại sứ Power vào hôm thứ Năm cho hay là Bình Nhưỡng vẫn mãi “ám ảnh” đeo đuổi cho được vũ khí hạt nhân mới đưa tới việc các thành viên LHQ phải tức thời có hành động áp chế lên Bắc Hàn.

Bà Power cho rằng các thành viên LHQ phải trừng trị Bắc Hàn thật nghiêm khắc không những tương xứng mà còn phải nặng tay hơn với sự trốn lánh của Bắc Hàn bao lâu nay mới là biện pháp thực sự cho một lệnh trừng phạt thi hành có hiệu quả.

Vào thứ Bảy, Thông Tấn Xã Bắc Hàn KCNA phát đi nhận xét về lời nói của bà đại sứ Mỹ tại LHQ là “hành động đáng khinh” cùng “nhạo báng”cộng đồng quốc tế.
Phát ngôn viên của bộ ngoại giao Bắc Hàn còn dùng những lời lẽ coi khinh LHQ khi cho rằng, ” Các nghị quyết trừng phạt của Hội Đồng Bảo An LHQ chẳng là gì cả, nó chỉ là một mớ tài liệu đầy tội ác, thiếu công bằng, thiếu hợp pháp và thiếu cả đạo đức.”

Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ thấy trừng phạt không còn hiệu nghiệm đối với Bắc Hàn nên “kích động” Nhật, Nam Hàn cùng các nước khác cắt đứt sự liên hệ kinh tế, thương mại cùng ngoại giao khác với Bắc Hàn.

Ngoài ra không biết dựa trên “sức mạnh nào”, Bình Nhưỡng vẫn khư khư tin rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không hiệu quả và thái độ của LHQ là “tính toán hoàn toàn sai lầm”.

Sau những lần thử các hoả tiễn tầm trung Musudan tuấn qua, hiện nay Bình Nhưỡng ‘hăm he’ quân đội của Kim Jong Un chỉ chờ lệnh là ‘khai hoả tiếp tục”.
Đinh Hoa Lư (UPI)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img