Friday, December 2, 2022
spot_img

Bắc Hàn phải bồi thường hơn $500 triệu cho gia đình Otto Warmbier

Vào ngày thứ hai, một thẩm phán của toà án liên bang Hoa Kỳ ra lệnh Bắc Hàn phải bồi thường cho cha mẹ của Otto Warmbier hơn 500 triệu đô la. Otto Warmbier bị giam giữ trong 17 tháng và qua đời chỉ 6 ngày sau khi được trao trả về nước hồi tháng 6 năm ngoái

Trong một ý kiến mạnh mẽ, Chánh án Beryl A. Howell của Tòa án Quận Columbia nói rằng việc bồi thường lớn là cần thiết để trừng phạt và ngăn chặn Bắc hàn. Bắc hàn phải chịu trách nhiệm về việc tra tấn, bắt giữ con tin và giết chết Otto Warmbier, cũng như gây ra nổi đau cho cha mẹ anh, Mitch Howell đã viết.

Sinh viên Warmbier đến du lịch Bắc Hàn vào tháng 1 năm 2016, sau đó bị chính quyền Bắc hàn bắt giữ với cáo buộc đánh cắp băng rôn tuyên truyền của nước này. Tòa án bắc hàn tháng 3 cùng năm đã tuyên án Warmbier 15 năm lao động cải tạo. Sau khi bị giam giữ 17 tháng, tới tháng 6 năm ngoái, Bắc Hàn trao trả sinh viên này trong trạng thái mất ý thức. Tuy nhiên, Warmbier đã qua đời chỉ sau 6 ngày được thả tự do.

Trước đó, Tòa án Mỹ từng đưa ra phán quyết yêu cầu Bắc Hàn chi trả tiền bồi thường mang tính chất trừng phạt là 300 triệu USD cho gia quyến mục sư Kim Dong-shik, người đã thiệt mạng do di chứng vì bị tra tấn tại nhà tù miền Bắc năm 2001.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments