Friday, December 2, 2022
spot_img

Bắc Hàn – Mỹ điều phi cơ do thám, TQ trong tình trạng báo động

Cali Today News – Hoa Kỳ tiếp tục có những biện pháp chuẩn bị đối phó với khả năng Bắc Hàn sẽ tiến hành thử nghiệm hạt nhân, trong đó có cả việc triển khai phi cơ đặc biệt “đánh hơi hạt nhân”, phi cơ không người lái và cả phi cơ do thám U-2.

Phi cơ “đánh hơi hạt nhân” của Không lực Hoa Kỳ có khả năng phát giác ra chứng cớ một vụ nổ hạt nhân.

Theo hai viên chức tình báo Mỹ, Bắc Hàn đang ở trong tư thế tiến hành thử nghiệm hạt nhân không báo trước. “Chúng tôi tiên liệu họ có thể thử hạt nhân bất cứ lúc nào, không một lời cảnh báo,” một viên chức nói.

Các viên chức chính phủ không xác nhận cũng không bác bỏ liệu Hoa Kỳ đã phát giác ra dấu hiệu một cuộc thử nghiệm hạt nhân hiện hữu hay không.

Ba viên chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, phi cơ ném bom của Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động cao trước căng thẳng thử hạt nhân từ Bắc Hàn. Bên cạnh đó, quân đội Trung Quốc cũng được đặt trong tình trạng báo động, một phần nằm trong cuộc tập trận toàn quốc mang tính tự vệ và không tập trung vào khu vực gần Bắc Hàn.

Trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Ý Paolo Gentiloni vào hôm thứ 5, Tổng thống Trump cho rằng mọi việc liên quan đến Bắc Hàn diễn ra tốt đẹp. Ông  ca ngợi Chủ tịch Tập Cận Bình và các hành động của Trung Quốc nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng trong khu vực. “Tôi rất tôn trọng Chủ tịch Tập, và tôi nghĩ ông ấy nỗ lực … Một số diễn biến rất bất thường trong hơn hai, ba tiếng đồng hồ qua, và tôi thực sự tự tin Chủ tịch Tập sẽ cố gắng hết sức.”

Hương Giang (Theo NBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments