Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Bắc Hàn mắng chửi nặng nề viên chức ngoại giao cao cấp đào tẩu

 

Cali Today News – Bắc Hàn đã dùng từ ngữ “đồ cặn bả” để mô tả viên Phó Đại Sứ của họ tại Anh đã đào tẩu sang Nam Hàn cùng với vợ con và đòi Seoul phải trả ông này về để ra tòa đối diện với một loạt cáo trạng.

Hãng tin Korean Central News Agency của Bắc Hàn nói ông Thae Yong Ho bị tố cáo tội biển thủ công quỹ, làm lộ bí mật quốc gia và cưỡng hiếp một nạn nhân còn ở tuổi vị thành niên.

Bắc Hàn còn tố cáo Nam Hàn đang sử dụng ông Thae như một con cờ “làm giảm uy tín của Bắc Hàn” và chỉ trích luôn chính phủ Anh Quốc đã không chịu đưa ông Thae về Bắc Hàn khi ông ta trốn thoát, lại đưa ông và gia đình cho đại diện của Nam Hàn.    

Trong miêu tả về con người của ông Thae, Bắc Hàn cho biết như sau: “Đây là một thứ cặn bả của con người, không có một tí gì gọi là lòng trung thành, một tí gì gọi là lương tri và đạo đức, mà lẽ ra ở bất cứ con người bình thường nào cũng có”.

Ông Thae đang làm Bình Nhưỡng vô cùng tức tối vì ông là viên chức ngoại giao cao cấp nhất từ trước đến nay đã chán nản chế độ độc tài và đào thoát sang một quốc gia tự do.

Một dấu hiệu cho thấy sự phẫn nộ cao độ của Bình Nhưỡng là Chủ Tịch Kim Jong Un đã ra lệnh xử tử ngay một số viên chức bị cho là ”đã thất bại trong việc ngăn chận vụ đào thoát của cán bộ lãnh đạo này”  

 

Trần Vũ (The Daily Beast)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img