Friday, September 29, 2023
spot_img

Bắc Hàn lên án lệnh trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ

SEOUL (Reuters) – Bắc Hàn hôm thứ Bảy đã lên án lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ được công bố tuần này nhằm hạn chế sự phát triển vũ khí nguyên tử của chính phủ Bình Nhưỡng đang bị cô lập.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ là “biểu hiện của ý đồ tàn ác để ngăn trở vấn đề trao đổi và hợp tác của hai miền Nam Bắc Triều Tiên và làm tình hình thêm trầm trọng, căng thẳng”, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Bắc Hàn không tiết lộ tên cho biết trong một tường trình của Cơ quan Thông tấn Trung ương Bắc Hàn.

Bản tường trình cũng công bố Hoa Kỳ nên chấm dứt chính sách “không hợp thời” này đối với Bắc Hàn.

Photo Credit: Reuters

Trong khi đó Hoa Kỳ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm ngăn chặn sự phát triển vũ khí hạt nhân của chế độ Bình Nhưỡng, kêu gọi Trung Quốc và Nga tẩy chay Bắc Hàn trong việc hoạt động gây quỷ cho chương trình này.

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp chế tài đối với chín sở hửu thực thể, 16 người và sáu tàu của Bắc Hàn bị cáo buộc có liên quan đến sự giúp đỡ các chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Bộ Ngân khố còn cho biết hai công ty thương mại ở Trung Quốc đã tham gia xuất cảng kim loại trị giá hàng triệu đô la và các hàng hoá khác được sử dụng trong công việc sản xuất vũ khí hạt nhân.

Ngọc Thạch  (Theo Yahoo News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img