Monday, November 28, 2022
spot_img

Bắc Hàn lại bắn hỏa tiễn, nhưng phát nổ ngay sau vài giây

Cali Today News – Hôm thứ tư 22/3 Bắc Hàn lại cho bắn thêm một hỏa tiễn nhưng thất bại, vì hỏa tiễn phát nổ tan tành chỉ sau vài giây rời bệ phóng, theo tin từ Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Mỹ cho biết.

Các viên chức Mỹ xác nhận Bắc Hàn bắn hỏa tiễn gần thành phố Kalma ở bờ duyên hải phía đông của Bắc Hàn, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy hỏa tiễn này đã thất bại khi rời giàn phóng.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc Phòng Nam Hàn cho hay: “Nam Hàn và Hoa Kỳ biết chuyện bắn hỏa tiễn này và theo chúng tôi thì hỏa tiễn của Bắc Hàn đã thất bại”

Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ chỉ nói đang cộng tác với các đồng minh để đánh giá thêm tình hình mới. Không có chi tiết nào liên quan đến loại hỏa tiễn gì đã được phóng và vì sao nó lại thất bại.

Trong buổi họp báo thường kỳ hàng tuần, bà Hoa Xuân Ánh, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, kêu gọi “các bên hãy kềm chế, kể cả Hoa Kỳ và Nam Hàn”. Bà Hoa nói: “Tình hình bán đảo Triều Tiên vô cùng căng thẳng, các bên không nên rút dao ra khỏi vỏ”

Vụ bắn thử hỏa tiễn thất bại diễn ra chỉ 4 ngày sau khi Bình Nhưỡng loan báo đã chế tạo thành công một loại động cơ hỏa tiễn mới và mô tả chuyện này là “một bước đại nhảy vọt” trong chương trình chế tạo hỏa tiễn của họ.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments