Friday, March 24, 2023
spot_img

Bắc Hàn không vui, Trung cộng cấm gọi biệt danh Kim Béo

Cali Today News – Giai đoạn phấn khích cho người dân Trung Quốc chọc quê hoặc đem nhà lãnh đạo độc tài Kim Jong Un ra làm trò cười trên mạng trực tuyến đã chấm dứt.

Chính phủ Trung cộng ngăn chặn các công cụ tìm kiếm “Kim Fatty the Third” – biệt danh gán cho Chủ tịch Bắc Hàn đang mở rộng vòng eo – sau khi “quốc gia đồng chí” lên tiếng về việc này. Bình Nhưỡng kêu gọi chính phủ Trung cộng can thiệp vì quan ngại Chủ tịch Kim sẽ nổi giận.

Tìm kiếm “Jin San Pang – Kim béo ba,” “Kim Pang Pang – Kim béo béo,” “Jin San Fei – Kim phì nhiêu” hoặc “Kim Fatty the Third” – trên hai trang mạng phổ biến nhất ở Trung Quốc là Weibo và Baidu đều trống trơn.

Theo phát ngôn nhân bộ Ngoại giao, ông Cảnh Sảng (Geng Shuang) cho hay, những biệt danh này bị cấm ở Trung Quốc. “Chính phủ Trung Quốc cam kết xây dựng một môi trường bày tỏ ý kiến văn minh và lành mạnh,” ông Cảnh Sảng tuyên bố tại một buổi họp báo, “Chúng tôi không đồng tình với việc gọi một nhà lãnh đạo của bất cứ quốc gia nào bằng những ngôn từ nhạo báng hay xúc phạm.”

Mối quan hệ giữa hai quốc gia cộng sản trở nên căng thẳng vì chương trình phát triển hạt nhân của Bắc Hàn. Mặc dù cùng với những quốc gia khác đã lên án vấn đề này, nhưng Trung cộng vẫn duy trì giao thương hạn chế với Bình Nhưỡng.
Trong khi “Kim Fatty the Third” hay “Jin San Pang,” “Kim San Fei” đã bị cấm thì một biệt danh khác vẫn còn, “Kim Fat Fat Fat – Jin Pang Pang Pang” hiện đang rất được rất nhiều người dùng tìm kiếm.

Hương Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT