Thursday, February 2, 2023
spot_img

Bắc Hàn im lặng khi thử hỏa tiễn thất bại

Hơn 24 giờ sau khi một vụ thử  hỏa tiễn kết thúc trong thất bại, Bắc Hàn vẫn chưa lên tiếng gì về vụ việc.

Nam Hàn cho biết một hỏa tiễn  đạn đạo được cho là đã phát nổ giữa không trung ngay sau khi nó được phóng từ phi trường quốc tế gần Bình Nhưỡng vào sáng thứ Tư.

Chính phủ Bắc Hàn đã không bình luận ngay lập tức về báo cáo của Nam Hàn, và truyền thông nhà nước đã không đề cập đến một cuộc thử nghiệm một ngày sau đó.

Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết sự im lặng này nhấn mạnh sự kiểm soát hoàn toàn của chính phủ đối với truyền thông trong nước.

Các mảnh vỡ rơi xuống hoặc gần Bình Nhưỡng sau cuộc thử nghiệm thất bại, NK News có trụ sở tại Seoul đưa tin, trích dẫn các nhân chứng giấu tên và một bức ảnh mà họ cho biết họ đã nhìn thấy vụ thử nghiệm cho thấy một quả cầu khói màu đỏ  

Trang web đã không phát hành bức ảnh, với lý do cần phải bảo vệ nguồn.

Park nói: “Nếu đó là London, Istanbul hay Seoul, hãy tưởng tượng nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi – chứa đầy video, hình ảnh và tài khoản nhân chứng. Nhưng đó là Bình Nhưỡng, vì vậy không có một hình ảnh hoặc video nào được công khai.”

Điện thoại di động đã phổ biến ở Bắc hàn trong những năm gần đây, nhưng chính phủ vẫn kiểm soát chặt chẽ các mạng điện thoại và kết nối internet, hầu hết trong số đó không liên kết với thế giới bên ngoài.

Sự cô lập của đất nước ngày càng sâu sắc trong bối cảnh đại dịch COVID-19, với việc đóng cửa biên giới làm cản trở hầu hết các chuyến du lịch và liên lạc xuyên biên giới với Trung Quốc, đồng thời buộc nhiều đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức viện trợ quốc tế phải rút nhân viên của họ khỏi đất nước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments