Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bắc Hàn gọi TT Trump “hung dữ và tàn bạo” hơn phát xít Hitler

Bắc Hàn – Cơ quan thông tấn của Bắc Hàn gọi chính sách “nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Donald Trump là “hung dữ và tàn bạo” hơn chủ nghĩa phát xít dưới thời Adolf Hitler.

Ngày 27/6, Hãng thông tấn Trung ương Bắc Hàn KCNA nói rằng chính sách của Tổng thống Trump đã kéo theo sự gây hấn và chủ nghĩa bè phái cực đoan chống lại các quốc gia khác. Hành động này không khác gì ý tưởng của Adolf Hitler khi ông ta muốn thống trị thế giới.

“Ý tưởng về chủ nghĩa phát xít phiên bản Mỹ còn vượt xa chủ nghĩa phát xít của thế kỷ trước về bản chất dã man, tàn bạo và bè phái”, Yonhap dẫn lại bản tin của truyền thông bắc Hàn.
KCNA tuyên bố chính sách của ông Trump bỏ qua quyền của các quốc gia khác được độc lập, tồn tại và phát triển chỉ nhằm bảo vệ lợi ích của Washington.

Photo Credit: AP

Bài xã luận của KCNA cũng nói rằng tổng thống Mỹ đang “theo đuổi chính sách độc tài của Hitler” và phân biệt các nước khác thành 2 loại “bạn và thù, ngoài ra còn tạo ra “bầu không khí kinh hoàng giữa các phương tiện chính trị, công cộng, truyền thông, thông tin và tất cả Các vòng tròn khác ở Mỹ “

Bài viết trên được phát đi ngay trước cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Trump với tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Chương trình hạt nhân, tên lửa của Bắc Hàn chắc chắn sẽ là chủ đề quan trọng trong cuộc gặp này.

Hướng tiếp cận của chính quyền Tổng thống Trump đối với vấn đề Bắc Hàn là “áp lực và can dự tối đa”, tức áp đặt các biện pháp trừng phạt và gây áp lực để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân. Trong khi đó, Hàn Quốc chủ trương tiếp cận theo 2 hướng, một mặt gây áp lực để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân, một mặt vẫn tìm kiếm cơ hội đối thoại.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT