Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bắc Hàn: Đặc sứ Liên Hiệp Quốc muốn hòa hoãn với Bình Nhưỡng

Reuters – Hôm thứ bảy 9/12 truyền thông chính thức của Bắc Hàn loan tin ông Jeffrey Felman, Giám Đốc Chính Trị của Liên Hiệp Quốc, khi đang thăm viếng chính thức Bắc Hàn trong tuần này, đã bày tỏ mong muốn thấy bầu không khí căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên giảm xuống.

Hãng tin KCNA của Bắc Hàn cũng trích thuật nguồn tin chinh thức từ chính phủ là viên Đặc Sứ của Liên Hiệp Quốc này cũng thừa nhận là những đòn trừng phạt mà quốc tế áp đặt đã có tác dụng tiêu cực lên sự giúp đỡ nhân đạo của thế giới đối với dân chúng xứ này.

Ông Felman là viên chức cao cấp nhất của Liên Hiệp Quốc đến thăm Bắc Hàn kể từ năm 2012 đến nay, ông chưa trả lời báo chí thế giới về nguồn tin nói trên của Bình Nhưỡng nói về ông.

KCNA loan tin như sau: “Liên Hiệp Quốc bày tỏ các quan ngại về tình trạng căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên và bày tỏ mong muốn làm việc chung nhằm làm giảm bớt những căng thẳng này, theo đúng tinh thần của Hiến Chương LHQ về hòa bình và an ninh thế giới”

Photo Credit: REUTERS

Thế nhưng mặc cho những biện pháp trừng phạt mà Liên Hiệp Quốc đưa ra, Bắc Hàn vẫn ngoan cố bắn thử nhiều loại hỏa tiễn khác nhau và còn cho thử nghiệm bom nguyên tử đến lần thứ sáu. Ngày 29 tháng 11, Bình Nhưỡng nói ‘đã bắn hỏa tiễn ICBM mạnh nhất từ trước đến nay’

Hãng tin KCNA còn loan báo là các viên chức Bắc Hàn và ông Felman đã đồng ý với nhau là ‘chuyến đi thăm Bắc Hàn của ông đã góp phần làm sâu đậm thêm mối hiểu biết lẫn nhau và cả hai phía đều đồng ý sẽ giữ liên lạc với nhau thường xuyên hơn’

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments