Saturday, December 3, 2022
spot_img

Bắc Hàn có kế hoạch bắn hỏa tiễn đường dài vào ngày ông Trump nhậm chức?

Cali Today News – Các viên chức quân sự Nam Hàn hôm thứ năm 19/1 cho hãng tin Yonhap của Nam Hàn hay là “Bắc Hàn đã chuẩn bị sẵn sàng 2 hỏa tiễn đường dài ICBM để bắn thử trong một ngày rất gần”

Một viên chức trong Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Nam Hàn cho hay giới quân sự Nam Hàn đang theo dõi việc này rất sát sao. Yonghap cho biết hai hỏa tiễn dài chưa tới 15 mét đã được bố trí lên các giàn phóng lưu động và cũng chưa rõ liệu chúng có phải là loại ICBM hay không.

Các viên chức quân sự ẩn danh của Nam Hàn cho biết “Bình Nhưỡng đang muốn gửi một tín hiệu chiến lược cho Tổng Thống đắc cử Donald Trump ngay trong ngày lễ nhậm chức chính thức của ông”

Các vệ tinh tình báo của Hoa Kỳ phát giác nhiều hoạt động tấp nập của nhà máy chế tạo hỏa tiễn Chamjin của Bắc Hàn nằm về hướng tây nam của Bình Nhưỡng và các chuyên gia Mỹ tin là trong những ngày đầu tiên của chính phủ Trump, Bắc Hàn sẽ bắn thử hỏa tiễn.

Tuy nhiên các viên chức của Hoa Kỳ lẫn Nam Hàn cũng không rõ khi nào thì Bắc Hàn sẽ bắn hỏa tiễn và bắn loại gì, cũng như có bao nhiêu hỏa tiễn sẽ được bắn lên.

Nhưng việc bố trí các hỏa tiễn, dù là loại gì, lên các giàn phóng lưu động cho thấy Bắc Hàn sẽ bắn rất bất ngờ, không báo trước. Andrei Lankov, một giáo sư của trường đại học Kookmin của Nam Hàn, nhận xét: “Một hỏa tiễn ICBM bắn đi là hoàn toàn có thể xảy ra”

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments