Monday, December 5, 2022
spot_img

Bắc Hàn cắt giảm khẩu phần xuống mức thấp do mất mùa

Bắc Hàn đã phải giảm khẩu phần xuống 300gr mỗi ngày-  tương đương 11 ounce– mức thấp nhất trong năm nay, và có thể tiếp tục giảm nữa sau vụ mùa năng suất kém nhất trong cả thập kỷ, Liên Hiệp quốc hôm nay cho biết.

Liên Hiệp Quốc đã tiến hành đánh giá về tình trạng lương thực từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 12 tháng 4, theo yêu cầu của Bắc Hàn

Khảo sát thấy rằng mức tiêu thụ protein của người dân Bắc Hàn  rất thấp, khi một số gia đình chỉ được nạp protein vài lần mỗi năm.

Báo cáo cũng nêu chi tiết sản lượng nông nghiệp của đất nước là 4,9 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ 2008-2009, đã dẫn đến thâm hụt lương thực 1,36 triệu tấn trong năm 2018/2019.

Phát ngôn nhân Chương trình lương thực thế giới Herve Verhoosel nói:  “Đánh giá an ninh lương thực mới này…thấy rằng sau vụ mùa tồi tệ nhất trong 10 năm, do khô hạn, sóng nhiệt và lũ lụt, 10,1 triệu người dân phải chịu cảnh mất an ninh lương thực nghiêm trọng, nghĩa là họ không đủ lương thực cho đến vụ mùa tiếp theo”, 

“Triển vọng của vụ mùa lúa mì và lúa mạch đầu năm 2019 rất đáng lo, với một số cộng đồng dân cư đối mặt với rủi ro mất an ninh lương thực trong vụ mùa sẽ thu hoạch vào tháng 6. Đó là do tác động của nhiều trận sốc thời tiết kết hợp với tình trạng thiếu nhiên liệu, phân bón và phụ tùng cần thiết cho nông nghiệp”, ông Verhoosel cho biết.

Chương trình Lương thực Thế giới sẽ tổ chức một đánh giá khác giữa tháng Bảy và tháng Tám để hiểu rõ hơn về cuộc khủng hoảng.

Tin tức gợi nhớ đến nạn đói đã siết chặt Bắc Hàn vào giữa những năm 1990 đã giết chết tới 3 triệu người.

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments