Saturday, December 2, 2023
spot_img

Bắc Hàn cáo buộc Mỹ “khiêu khích quân sự”

AP – Bắc Hàn chỉ trích Mỹ một cách mạnh mẽ sau khi Mỹ và Nam Hàn cùng thực hiện một cuộc tập trận thả bom hôm Chủ Nhật vưà qua, họ nhấn mạnh rằng hành động này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Cuộc tập trận này diễn ra như một động tác đáp trả sau việc Bắc Hàn thực hiện vụ phóng hỏa tiễn xuyên lục điạ vào tuần qua. Các nhà phân tích cho biết hỏa tiễn xuyên lục điạ này cuả Bắc Hàn có thể bay đến tiểu bang Alaska.

Photo Credit: AP

Hai chiếc máy bay B-1 đã bay hơn 2,000 dặm từ đảo Guam để thực hiện cuộc tập trận ném bom cùng với không quân Nam Hàn. Quân lực Nhật Bản cũng đã tham gia vào cuộc tập trận naỳ. Cuộc diễn tập đã kéo dài khoảng 10 giờ đồng hồ và đã thả hơn 84 trái bom có trọng luợng gần 250kg một đầu bom tại Khu quân sự Pilsung, Nam Hàn.

Không Lực Mỹ tuyên bố cuộc tập trận này nhằm để thể hiện sự cam kết của nuớc này với các quốc gia đồng minh. Tuớng Terence O’ Shaughnessy khẳng định hành vi phóng thử hỏa tiễn của Bắc Hàn là mối đe doạ nghiêm trọng với các quốc gia đồng minh và Mỹ. Ông còn nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ đã đuợc huấn luyện và trang bị đầy đủ và sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img