Bắc Hàn cảnh cáo: “Mỹ chỉ cần bắn ra 1 viên đạn, chúng tôi sẽ vùi dập Mỹ bằng vũ khí nguyên tử”

Cali Today News – Tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên hôm thứ hai 20/3 đã lên đến mức tột đỉnh, khi Bắc Hàn ra một lời cảnh báo chưa từng thấy là “chỉ cần Mỹ bắn Bắc Hàn một viên đạn, Bắc Hàn sẽ trả đũa bằng bom nguyên tử ngay”

Hiện quân đội Hoa Kỳ đang tập trận cùng với quân đội Nam Hàn, với nhiều binh sĩ và máy bay gầm rú trên bầu trời. Lực lượng đặc nhiệm US Navy Seal 6 đang được điều động sát biên giới với Bắc Hàn trong hai cuộc tập trận mang tên ‘Foal Eagle’ và ‘Key Resolve’.

Trang mạng điện tử 38 North cũng loan báo các hình ảnh vệ tinh cho thấy tại một trung tâm thử bom nguyên tử dưới lòng đất của Bắc Hàn, đang diễn ra nhiều chuẩn bị sôi nổi.

Bình Nhưỡng tố cáo Washington đem “nhiều dụng cụ chiến tranh” đến Nam Hàn, còn thực tập “cả chuyện pháo đài bay B-1B mang bom nguyên tử ném bom hủy diệt lãnh tụ Kim Jong Un”.

Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đã đến Nam Hàn tham gia thực tập và chuyện này bị Bình Nhưỡng tức tối chỉ trích vì đây là loại hàng không mẫu hạm có khả năng tung ra các cuộc tấn công bằng vũ khí nguyên tử.

Trong lời tuyên bố hôm nay của Bộ Ngoại Giao của Bắc Hàn có đoạn: “Quân đội nhân dân Bắc Hàn sẽ biến thành tro bụi mọi toan tính gây hấn của kẻ thù bẳng hỏa tiễn vô địch Hwasongs mang đầu đạn nguyên tử, trong trường hợp Mỹ và bọn bù nhìn bắn chỉ 1 viên đạn vào lãnh thổ của chúng ta”

Trường Giang (Daily Star)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus