Monday, June 5, 2023
spot_img

Bắc Hàn cảnh cáo Mỹ: hãy xem đe dọa y như thật

CNN – Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với đài CNN, một viên chức cao cấp nhà nước Bắc Hàn đã cảnh báo là thế giới phải xem lời đe dọa thử bom kkinh khí ở Thái Bình Dương của họ trước đây là ‘y như thật’ (literally)

Cuộc phỏng vấn ông Ri Yong Pil được thực hiện ở Bình Nhưỡng và ông nhắc lại lời cảnh cáo của Ngoại Trưởng Bắc Hàn trong tháng 9 về chuyện bom khinh khí này không nên bị xem nhẹ.

Ông Ri tuyên bố một cách khá giận dữ như sau: “Chúng tôi đã có nói là sẽ làm”

Trong chuyến đến New York trong tháng 9 nhân dịp có Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc nhóm họp, Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho cho hay có thể Bình Nhưỡng sẽ cho thử một quả bom khinh khi cực mạnh trên Thái Bình Dương.

Photo Credit: CNN

Lời loan báo này xuất hiện chỉ vài giờ sau khi cũng tại diễn dàn này, TT Trump đe dọa sẽ ‘hủy diệt hoàn toàn Bắc Hàn’ trong một bài diễn văn mạnh mẽ. Ông Ri nói với CNN: “Ngoại Trưởng Ri biết rõ ý định của lãnh tụ Kim, vì thế tôi nghĩ quý vị nên xem trọng lời nói của Ngoại Trưởng”

Bắc Hàn đã thực hiện cuộc thử bom nguyên tử mạnh nhất vào đầu tháng 9 năm nay, mà họ rêu rao là một quả bom khinh khí và Hội Đồng Bảo An của LHQ lập tức trả lời bằng một loạt trừng phạt mới nặng nề.

Ông Ri cũng khẳng định nhân dịp này là ‘chẳng có kênh ngoại giao nào giữa Washington và Bình Nhưỡng hoạt động cả đâu’, mặc dù chính Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson từng lập lại là cửa ngõ cho ‘đối thoại ngoại giao vẫn rộng mở’

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT