Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Bắc hàn bắn 2 hỏa tiễn xuống ngoài khơi bờ biển phía đông

(Reuters) – Bắc hàn đã bắn hai hỏa tiễn đạn đạo không xác định xuống biển ngoài khơi bờ biển phía đông hôm thứ Bảy, quân đội Nam hàn cho biết.

Vụ bắn lần này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được “bức thư rất tuyệt vời” từ nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong Un.

Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Bắc hàn “không hài lòng trước các cuộc tập trận” của Mỹ – Nam Hàn. Lá thư của ông Kim khẳng định những cuộc tập trận là lý do khiến Bình Nhưỡng cho thử hỏa tiễn thời gian qua, theo AFP.

Các hỏa tiễn đã được bắn vào rạng sáng thứ Bảy từ khu vực xung quanh thành phố Hamhung phía đông bắc, Tham mưu trưởng liên quân Nam hàn cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 6/8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố nước này sẽ không phản ứng thái quá đối với các vụ phóng hỏa tiễn liên tiếp của Bắc hàn trong những tuần gần đây và vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại với Bình Nhưỡng.

Phát biểu với các phóng viên tháp tùng ông đến Nhật Bản, Bộ trưởng Esper nhấn mạnh vấn đề mấu chốt là phải duy trì việc để ngỏ cánh cửa ngoại giao, và Washington sẽ không phản ứng thái quá trước loạt vụ phóng hỏa tiễn của Bắc hàn, song giám sát và theo dõi một cách chặt chẽ cũng như hiểu rõ những gì đang diễn ra.

Ngày 7/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hạ thấp tính chất nghiêm trọng của những vụ phóng hỏa tiễn nói trên, cho rằng những hành động này sẽ không làm thay đổi triển vọng đàm phán về vũ khí hạt nhân của Bắc hàn

Nguyệt yên

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT