Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bắc Giang: Tiến hành sơ tán dân tại vùng lõi dịch COVID-19

Gần 300 ca mắc COVID-19 mới, một kỷ lục số ca mắc bệnh được tái lập so với những ngày qua ở Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.  Cũng từ tỉnh này, nhà chức trách buộc phải thực hiện cuộc sơ tán dân tại vùng lõi dịch để giảm bớt đà lay lan…

 

Bản tin trưa ngày 9/6/2021 của Bộ Y tế CSVN cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 283 ca mắc COVID-19 mới, trong đó tỉnh Bắc Giang có tới 253 ca ( 52 ca ghi nhận từ 6h-12h trưa, 201 ca bổ sung mã bệnh nhân được sàng lọc ở vùng phong tỏa từ ngày 27-29/5).

Đứng sau Bắc Giang là TP.Sài Gòn trưa hôm nay ghi nhận thêm 20 ca, Bắc Ninh có 6 ca, Hà Tĩnh 3 ca và Hà Nội là 1 ca.  

Như vậy, Việt Nam đang tiến gần đến con số 10.000 ca mắc COVID-19, tính riêng đợt thứ tư này Việt Nam ghi nhận gần 6.200 ca, chiếm quá nữa trong số này là tỉnh Bắc Giang hiện có gần 3.400 ca.

TP.Sài Gòn, tâm dịch ở miền Nam Việt Nam tại đợt dịch thứ 4 này đã có gần 500 ca.

Một tín hiệu lạc quan trong đợt dịch thứ tư này được ghi nhận là tại TP.Đà Nẵng. Ngay từ những ngày đầu đợt dịch, TP.Đà Nẵng là một trong bốn tỉnh-thành có số ca mắc COVID-19 mới dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên, TP.Đà Nẵng đã nhanh chóng khống chế thành công, tính đến nay đã hơn 21 ngày TP.Đà Nẵng chưa có thêm ca dịch nào mới từ cộng đồng.

Trở lại tâm dịch Bắc Giang, Công ty Hosiden nằm ở KCN Quang Châu huyện Việt Yên là ổ dịch lớn nhất của tỉnh Bắc Giang đến thời điểm hiện tại ghi nhận hơn 2600 ca. Đáng nói ở đây là ổ dịch này nằm cách khu dân cư Núi Hiệu khoảng vài phút đi bộ nên 9.000 dân cư (8000 là công nhân) ở đây đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao.

Nhà chức trách tỉnh Bắc Giang xác định khu dân cư Núi Hiệu là lõi dịch của huyện Việt Yên, hiện có hơn 1000 ca mắc COVID-19 mới là những công nhân sinh sống ở đây.

Từ ngày 18/5, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang tiến hành khoanh vùng dập dịch. Trong vòng mười ngày trở lại đây, nhà chức trách đã ba lần di chuyển tổng cộng hơn 7.000 công nhân khỏi thôn Núi Hiếu, tránh lây nhiễm chéo và biến tất cả dân làng thành bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế CSVN ông Nguyễn Trường Sơn cho biết, trọng điểm ổ dịch KCN Quang Châu là thôn Núi Hiệu hiện vẫn diễn biến phức tạp./.

T H

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments