Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Bắc Giang: Tạm giam cựu nhà báo với caó buộc “Lợi dụng tự do dân chủ…”

Dùng điện thoại nhắn tin đến nhiều lãnh đạo tỉnh Bắc Giang có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự và hạ uy tín các lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn, một cựu nhà báo của CSVN sinh sống tại TP.Hà Nội bị khởi tố với cáo buộc hành vi “Lợi dụng tự do dân chủ”…

Cụ thể, Công an tỉnh Bắc Giang vào ngày 5/2/2022, cho truyền thông Nhà nước CSVN được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Đoàn Từ Tấn (40 tuổi. Cư trú tại: Chung cư 282, P.Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội) với cáo buộc hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự Việt Nam 2015.

Trước đó, vào năm 2020, ông Tấn vốn là phóng viên của một tạp chí ở Hà Nội, đảm trách lĩnh vực an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Ông Tấn được lãnh đạo đơn vị cấp một số giấy tờ để tác nghiệp nhưng không đề ngày, tháng và địa điểm tác nghiệp. Ông Tấn sau đó đến 5 trường mầm non ở huyện Lục Ngạn tác nghiệp, yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài. Tổng số tiền mà ông Tấn chiếm đoạt được Cơ quan Công an Bắc Giang xác định là khoảng 8 triệu đồng.

Ngày 23/9/2021, Tòa án huyện Lục Ngạn tuyên phạt ông Tấn 3 năm tù giam về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 24/11/2021, Tòa án tỉnh Bắc Giang mở phiên xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm dành cho ông Tấn.

Trong khoảng thời gian chờ thi hành án, ông Tấn bị Cơ quan Công an Bắc Giang cáo buộc là đã có hành vi mua nhiều sim điện thoại rồi sau đó nhắn tin đến các lãnh đạo tỉnh Bắc Giang có nội dung không đúng sự thật, vu khống đối với các cán bộ, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn./.

 

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments