Sunday, November 27, 2022
spot_img

Bắc Giang: “Địa chấn” COVID-19 tại Việt Nam

Liên tiếp mấy ngày qua, Cali Today nhắc khá nhiều đến đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đang hoành hành tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và một số tỉnh phía bắc Việt Nam như Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội với số ca mắc bệnh tăng chóng mặt mỗi ngày….

 

Vào ngày 25/5/2021 vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã làm nên một cơn “điạ chấn” dịch COVID-19 tại Việt Nam từ trước đến nay, tỉnh này đã công bố ghi nhận thêm 375 ca dương tính, nâng số ca dương tính ở tỉnh này vượt 1.500 ca.

Trước con số “điạ chấn” này và xác định ổ dịch là ở Việt Yên, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang đã họp khẩn ngay trong đêm. Mạng báo truyền thông của CSVN cho biết, cuộc họp thống nhất sẽ tiến hành test nhanh kháng nguyên để sàng lọc những người có nguy cơ cao thay thế phương án xét nghiệm Realtime RT-PCR do phương án này mất thời gian vài ba ngày mới có kết quả. Phương pháp test nhanh sẽ cho kết quả sau chừng 15 phút, độ chính xác lên tới 70-75%.

Được biết, hiện y tế tỉnh Bắc Giang có 14.500 bộ sinh phẩm test nhanh và trong đêm 25/5 lấy thêm 12.800 bộ test từ Hà Nội về. Vì vậy, có hơn 1,8 vạn người ở tâm dịch Việt Yên sẽ được test nhanh trong ngày 26/5. 

Như Cali Today nói trên, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đang hoành hành tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và một số tỉnh phía bắc Việt Nam như Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội với số ca mắc bệnh tăng chóng mặt mỗi ngày. Do vậy, ngay trong sáng ngày 26/5/2021, Thủ tướng CSVN ông Phạm Minh Chính đã triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh vì đây là hai địa phương tâm dịch của đợt 4 này.

Tham dự cuộc họp, có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trường Bộ Thông tin và Truyền thông Vũ Mạnh Hùng…

Tại cuộc họp, ông Chính đề nghị các đại biểu thảo luận về tình hình, đề xuất các giải pháp mới quyết liệt hơn, thần tốc hơn với mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại hai địa phương này./.   

 

T H

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments