Thursday, December 7, 2023
spot_img

Bắc Giang: Cách ly xã hội và thiết lập bệnh viện dã chiến từ 2.500- 3.000 giường    

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số ca dương tính lây từ cộng đồng không ngừng tăng, nhà chức trách tỉnh Bắc Giang ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại các điểm dịch, ổ dịch…đồng thời thiết lập bệnh viện dã chiến từ 2.500- 3.000 giường…

 

Mạng truyền thông của CSVN cho biết chỉ tính riêng ngày 18/5/2021, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 100 ca F0 nâng số ca dương tính 505 ca; số ca F1 là 7.856 và số ca F2 là 33.700. Với 3 ổ dịch COVID-19 lớn gồm: xã Phương Sơn, huyện Lục Nam liên quan đến Bệnh viện K (Hà Nội); Công ty Shin Young – Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và Công ty TNHH Hosiden Việt Nam – Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) và một điểm dịch cũng tương đối lớn khác là Công ty TNHH Samkwang Vina có 12 ca F0 mới.

Trước tình hình số ca dương tính mắc COVID-19 không ngừng tăng cao, đặc biệt là tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nếu nhà chức trách tỉnh Bắc Giang không khống chế kịp thời thì ước chừng có thể nguy cơ lây lan lên đến hàng ngàn ca.

Vào ngày 18/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương ra quyết định thực hiện cách ly xã hội 3 huyện Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ lúc 0h ngày 19/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 

Theo Chỉ thị, việc cách ly sẽ tiến hành gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện và người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m…

 

Như vậy tính đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 78 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 11 thôn, tổ dân phố và cách ly xã hội 4 huyện.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Trọng Khoa- Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám-chữa bệnh của Bộ Y tế cho biết tỉnh Bắc Giang nhanh chóng thiết lập Bệnh viện dã chiến có số lượng gường lên đến 2.500 – 3.000 chiếc để ứng phó kịp thời cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 dự kiến số ca dương tính sẽ tăng thêm trong những ngày tới và đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra như chủng virus lần này có nhiều diễn biến lây bệnh nhanh.

Ngoài ra, như Cali Today thông tin trước, cơ sở trang thiết bị y tế tỉnh Bắc Giang hiện còn khá nhiều hạn chế cần mua sắm thêm, cán bộ- nhân viên Y tế số lượng có hạn đặc biệt là chuyên ngành truyền nhiễm…./.

 

T H

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img