Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump đổ cơn bực dọc chuyện điều tra Nga sang thứ trưởng Rosenstein

MSN – Nhiều tháng trôi qua khi các nổ lực muốn sa thải ông Robert Mueller ra khỏi chức vụ công tố viên đặc biệt bất thành, TT Trump vẫn chưa nguôi giận và chính Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein là mục tiêu để ông trút cơn thịnh nộ, như tin của MSN loan trong ngày hôm nay. Dù báo chí Mỹ khởi đầu bởi New York Times đưa tin TT Trumo muốn sa thải Mueller, và sau đó một loạt các hệ thống tin khác đưa tin tiếp, nhưng hai ngày nay, chính TT Trump đã phủ nhận nguồn tin này và cho là tin giả.

Theo MSN, 4 nguồn tin biết chuyện thì trong những tuần qua TT Trump đã lên tiếng than phiền về ông Rosenstein, vốn là người có nhiệm vụ theo dõi việc làm của ông Robert Mueller và ủy ban điều tra. Có lần TT Trump ‘nổi sùng’ đến độ ông muốn sa thải ông Rosenstein.

Một nguồn tin biết chuyện đã cho báo chí hay TT Trump đã từng nói như sau: “Hãy sa thải ông ta, hãy loại ông ta ra” nhưng sau đó các cố vấn của TT Trump cho ông hay đó là một ý nghĩ sẽ ‘gây ra tai hại’ và khuyên ông bỏ qua.

Photo Credit: CNN

Năm đầu tiên làm việc ở Tòa Bạch Ốc của ông Trump đầy dẫy những nhận định của ông về chuyện điều tra mà ông mô tả như là chuyện ‘truy tìm phù thủy’, tức là các đối thủ của ông cố gắng ‘vạch lá tìm sâu’ tìm ra lỗi của ông, mà ông lại nôn nóng muốn mọi chuyện phải kết thúc cho rõ ràng.

Chính việc Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions tuyên bố tách rời khỏi cuộc điều tra và chuyện cựu Giám Đốc FBI James Comey bị sa thải bất ngờ đã đưa đến chuyện thành lập ủy ban điều tra đặc biệt do ông Robert Mueller làm Công tố viên đặc biệt, mà chính Thứ Trưởng Rod rasenstein lại là người ký quyết định bổ nhiệm này, khiến TT Trump càng ‘điên tiết’ hơn lên.

Các quan sát viên cho là ủy ban điều tra rất muốn biết vì sao TT Trump lại sa thải hai ông Michael Flynn và James Comey, cũng như vì sao ông cứ gây áp lực lên Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions và cho đến bây giờ không một ai, ngoài TT Trump, biết vì sao ông lại làm như thế.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img