Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bắc California: kêu gọi hiến máu khẩn cấp do Zika

Cali Today News – Hội Hồng Thập Tự Bắc Calfornia vừa mới ban hành lời kêu gọi hiến máu khẩn cấp, kêu gọi người dân hội đủ điều kiện, giúp cung cấp thêm nguồn máu đang cạn kiệt trong mùa hè này.

“Hiện nay, các sản phẩm máu đang được phân phối tới bệnh viện, nhà thương nhanh hơn nguồn cung cấp, vì vậy chúng tôi kêu gọi hiến máu khẩn cấp,” quan chức Hội Hồng Thập Tự miền Bắc California, ông Neil Tosuntikool cho biết trong thông báo. “Hiện nay chúng tôi đang rất cần hiến máu để đáp ứng nhu cầu cho các bệnh nhân nhập viện trong những ngày tới hay tuần tới.

Nếu quý vị nghĩ về việc hiến máu cứu mạng sống ai đó, thì đây đúng là thời điểm. Nguồn máu hiến sẽ giúp cứu mạng người trong tình huống khẩn cấp xảy ra.” Thông báo ghi.

Vào ngày 5 tháng 7, Hồng Thập Tự ở Hoa Thịnh Đốn cũng gởi ra lời kêu gọi tương tự.

Theo tờ Sacramento Bee, BloodSource, cơ quan thâu nhận máu từ Merced đến Chico, và phân phối cho khoảng 100 bệnh viện trên khắp California, đang trong tình trạng thiếu nguồn cung cấp máu trầm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Zika ở Châu Mỹ Latin.

Du khách đến Hoa Kỳ từ các nước đang bị Zika hoành hành như Brazil, Mexico, và Cuba bị cấm hiến máu trong vòng một tháng kể.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img