Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bắc California: Động đất 5.8 độ, không có hiểm họa sóng thần

Tổng Hợp – Một trận động đất mạnh 5.8 độ Richter đã xảy ra khoảng 50 dặm ngoài khơi bờ biển Eureka (Lost Coast) lúc 08:39 sáng nay, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS). Hệ thống Cảnh báo Sóng thần cho biết không có hiểm họa sóng thần.

Động đất xảy ra ở Thái Bình Dương với độ sâu 3 dặm phía Tây Capetown, USGS cho biết.  Paul Caruso, một chuyên gia địa lý tại Trung tâm Thông tin Động đất Quốc gia ở Golden, Colorado cho biết USGS đã ghi nhận dư chấn tiếp theo có cường độ 5.1 Richter xảy ra vào lúc 9:24 sáng.

Cơn dư chấn đã được đăng tải hai lần trên trang web của USGS với hai thông số các nhau là 5.1 và 5.3. Ông giải thích là vì các cơ quan cảnh báo sóng thần đã gửi những bản tin trùng lặp.

Photo Credit: MSN

USGS đã nhận được thông báo về trận động đất 5.8 độ Richter nhưng nó không ảnh hưởng nhiều vào đất liền vì tâm điểm nằm ngoài khơi.

Ông Caruso nói rằng các trung tâm cảnh báo sóng thần theo dõi động đất ngoài biển nhưng trận động đất 5.8 này “quá yếu” để có thể tạo ra sóng thần. Thông thường một trận động đất 7.0 độ trở lên mới có khả năng này.

Trong 10 ngày vừa qua, không có trận động đất 3.0 độ trở lên nào được ghi nhận gần đất liền.

Nam Phố (Tổng Hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img