Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bắc Calif: 32 tên băng đảng bị truy tố gian lận thẻ tín dụng $1 triệu

(AP) – 32 tên băng đảng ở phía Đông Vịnh San Francisco bị cáo buộc âm mưu gian lận thẻ tín dụng trị giá một triệu Mỹ kim, theo thông báo từ Văn phòng Tổng biện lý tiểu bang Xavier Becerra.

Các nghi can thuộc băng đảng BullyBoys và CoCo Boys có gốc rễ tại Antioch, Pittsburg, và Bay Point bị cáo buộc đột nhập vào các cơ sở nha khoa và y tế trên 13 quận ở miền Bắc California, trộm máy cà thẻ tín dụng, và hồ sơ bệnh nhân.

Bồi thẩm đoàn ở Sacramento vào tháng trước đã tống ra cáo trạng 240 tội danh, cho thấy, nhóm tội phạm dùng máy cà thẻ ăn trộm được, thao tác trả lại tiền trên đó, rồi bỏ vào thẻ trả trước của bọn chúng. Tội phạm dùng số tiền gian lận này vào những hoạt động bất chánh khác không được nêu danh trong cáo trạng, ông Becerra cho hay.

Nhà chức trách bắt đầu để ý có nhiều điểm tương đồng  giữa các vụ đột nhập xảy ra trên khắp miền Bắc California. Nhiều cơ quan thực thi công lực khởi sự điều tra vào tháng 2 năm 2016, thu giữ được 40 máy cà thẻ tín dụng, hoá đơn gian lận, máy điện toán xách tay, và nhiều hồ sơ cá nhân trong đó có số an sinh xã hội và thông tin ngân hàng.

Photo Credit: kron 4

Vào ngày 22 tháng 8 năm 2018, 32 tên bị truy tố 240  tội danh ăn trộm, tin tặc, gian lận máy điện toán, đột nhập và trộm danh tánh. Gần 130 nhân viên thực thi công lực vào tuần trước đã toả ra khắp nơi, thực hiện 23 cuộc bắt giữ. Hai tên khác bị bắt giữ vào cuối tuần qua, trong khi 7 tên vẫn còn bỏ trốn, Phó Tổng biện lý Tawnya Austin cho biết.

Băng đảng đường phố ngày nay, linh động, di chuyển nhiều hơn, chọn các mục tiêu trên những vùng rộng lớn, lợi dụng cơ hội như hồ sơ không hay các thiết bị tài chánh không bảo mật hay không được mã hoá.

“Cuộc điều tra này chứng minh đáng kể việc gia tăng mức độ phức tạp của các băng nhóm hình sự hoạt động ở California,” thông báo từ văn phòng Tổng biện lý tiểu bang ghi.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT