Sunday, September 24, 2023
spot_img

Ba viên chức cao cấp của Dân Chủ từ chức vì vụ tin tặc emails

Cali Today News – Một nhà lãnh đạo của ủy ban DNC và hai nhân viên cao cấp nữa đã từ chức hôm thứ ba 2/8 vì có liên quan đến vụ tin tặc tấn công điện thư của Dân Chủ.

Bà Amy Dacey là viên chức cao cấp nhất của ban lãnh đạo ủy ban DNC đã phải ra đi vì bê bối này, theo lời một viên chức cao cấp của Dân Chủ cho hay. Ngoài ra Brad Masrshall, một CFO, và Luis Miranda, Giám Đốc Thông Tin của NDC cũng phải từ nhiệm.

Ban vận động của bà Hillary Clinton từng rất kính trọng bà Dacey nhưng NDC đang tìm cách ‘tẩy rửa nhà cửa’ sau vụ bê bối hacking khiến hàng chục ngàn điện thư bị lòi ra trong đó người ta thấy bà Clinton phần nào được thiên vị khá trắng trợn trước ông Bernie Sanders.

Bà Donna Brazile là Chủ Tịch tạm của NDC, thay thế bà Chủ Tịch Debbie Wasserman Schultz từ chức trước đây không lâu, cũng loan báo ông Tom McMahon, cựu cố vấn cho ông Howard Dean, sẽ lãnh đạo một toán chuyên chú tâm vào cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Hai người nữa được bà Brazile loan báo là Brandon Davis, vốn tham gia ban lãnh đạo của NDC vào tháng 6, sẽ trông coi các nổ lực vận động cho cuộc tổng cuyển cử và ông Doug Thornell trong vai trò cố vấn trưởng.

Tuy nhiên trong thông báo NDC lại không đá động gì đến vụ tin tặc, mà chỉ nhấn mạnh đến nổ lực vận động tranh cử cho bà Clinton. WikiLeaks vào hạ tuần tháng 7 ‘tuôn ra’ gần 20,000 emails nội bộ của Dân Chủ, gây bối rối không ít cho NDC.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img