Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Ba công dân Mỹ được Bắc Hàn thả đã đoàn tụ với gia đình

The Hill – Ba công dân Mỹ vừa được Bắc Hàn trao trả, đã rời khỏi căn cứ quân sự Walter Reed và về đoàn tự với gia đình vào Chủ Nhật.

CNN loan tin rằng Kim Dong Chul, Kim Hak Song, Kim Sang Duk đã rời khỏi Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed hôm Chủ Nhật sau khi thông qua các đánh giá sức khỏe.

Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài Majla Carla Gleason nói với CNN trong một tuyên bố: “Họ đã về đoàn tụ với gia đình mình. Họ đã có một dịp vui vẻ. Họ hy vọng sẽ có được sự riêng tư khi về nhà.”

Photo Credit: AP

Bắc Hàn đã thả ba người đàn ông có quốc tịch Mỹ khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến thăm nước này vào tuần trước. Họ đã bị cầm tù vì tội gián điệp và các hoạt động chống nhà nước Bắc Hàn.

Ông Pompeo đã đến Bình Nhưỡng để thảo luận chi tiết một hội nghị thượng đỉnh 12/06 giữa lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng thống Trump.

Ông Trump chào đón 3 người này khi họ đến Thủ đô Washington, sáng sớm hôm thứ Năm tuần trước.

Chính quyền Trump cho biết hành động phóng thích ba tù nhân Mỹ là cử chỉ “thiện chí” trước cuộc đàm phán, sẽ diễn ra tại Singapore.

Ông Trump đã tweet vào hôm thứ Bảy rằng Bắc Hàn tuyên bố sẽ tháo dỡ địa điểm thử nghiệm hạt nhân của mình trước hội nghị thượng đỉnh.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments