Monday, March 20, 2023
spot_img

Ba trận động đất trong vòng 1 giờ đánh vào trung bộ nước Ý

Cali Today News – Có 3 người đã bị mất tích sau khi một loạt động đất đánh vào vùng trung bộ nước Ý hôm thứ tư 18/1, vốn là một vùng vẫn chưa kịp phục hồi sau những trận động đất gần đây.

Những trận động đất bắt đầu diễn ra vào khoảng 10 giờ 25 sáng giờ địa phương và trận đầu tiên mạnh 5.3 độ, theo ghi nhận của cơ quan U.S.Geological Survey. Hai trận tiếp theo có cường độ là 5.7 và 5.6 độ, sau đó còn một loạt chấn động nữa.

Các trận động đất diễn ra trong một vùng đang bị tuyết mùa đông rơi xuống dày đến 3 feet và vẫn còn một số vùng có tuyết rơi. Có lo ngại là sau các dư chấn sẽ có nhiều tòa nhà sụp đổ do sức nặng của tuyết đè lên mái nhà.

Thủ Tướng Ý Paolo Gentiloni, vốn đang gặp gỡ với Thủ Tướng Đức Angela Merkel ở Berlin, tuyên bố ông không nhận được báo cáo là liệu có ai tử vong vì động đất hay không. Bà Angela Merkel cũng tỏ lòng đoàn kết với dân chúng Ý bị động đất.

Thủ Tướng Gentiloni nói: “Chúng tôi chia sẻ những tình cảm đoàn kết với dân chúng vùng bị nạn, vào lúc này chưa có ai chết nhưng tình trạng rung chuyển liên tục làm nhiều người lo lắng, chúng tôi đang theo dõi từng phút tình hình”

Tâm chấn của các trận động đất nằm cách Amatrice khoảng 3 dặm về phía tây, vốn là một thị trấn rất đẹp chưa đến 3,000 dân, nằm cách Rome khoảng 100 dặm về hướng đông bắc. Amatrice là nơi xảy ra trận động đất mạnh trong tháng 8 năm ngoái khiến hơn 200 người chết.

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT