Saturday, February 4, 2023
spot_img

Bà Theresa May sẽ trở thành Thủ Tướng Anh, sau khi đối thủ duy nhất rút lui

Cali Today News – Bà Theresa May hôm thứ hai 11/7 đã được xem như là nữ Thủ Tướng thứ nhì trong lịch sử của Anh, sau khi người đấu thủ duy nhất của bà bất ngờ rút lui. Chính vụ Brexit đã mang bà lên ghế Thủ Tướng.

Bà Andrea Leadsom, Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng Anh, đã tuyên bố bỏ cuộc, chỉ vài ngày sau khi bà được Đảng Bảo Thủ đương quyền đưa bà và bà May trở thành hai ứng cử viên của ghế Thủ Tướng, kế nhiệm ông David Cameron.

Người ta tưởng đâu chiến dịch vận động của hai nữ ứng cử viên sẽ kéo dài suốt mùa hè, nhưng vì bà Leadsom ‘lỡ mồm’ cho là chuyện bà là mẹ sẽ là yếu tố thuận lơi hơn so với đối thủ vì bà May là phụ nữ không có con.

Hôm thứ hai đầu tuần, bà Leadsom tuyên bố rút lui vì bà cho là dây dưa tranh đua chính trị là không tốt đẹp khi đất nước Anh cần thời điểm dứt khoát rút ra khỏi khối EU càng nhanh càng tốt sau vụ Brexit.

Bà Theresa May, 59 tuổi, cầm ghế Bộ Trưởng Nội Vụ Anh từ 6 năm qua và người ta cho là bà sẽ nhanh chóng được tuyên bố là nữ Thủ Tướng. Bà sẽ là nữ Thủ Tướng Anh thứ nhì sau nữ Thủ tướng đầu tiên Margaret Thacher, vốn từ chức năm 1990.

Trần Vũ (Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments