Saturday, December 3, 2022
spot_img

Ba phụ nữ kêu gọi quốc hội điều tra hành vi sách nhiễu tình dục của ông Trump

New York (Fox News) – Ba trong số những phụ nữ từng công khai tố giác ông Donald Trump sách nhiễu tình dục lần đầu tiên liên kết kêu gọi Quốc hội mở cuộc điều tra Tổng thống. Việc này được xem là nỗ lực chuyển sự chú ý vào các vụ sách nhiễu tình dục từ Quốc hội sang Toà Bạch Ốc.

Ba phụ nữ làm sống lại những cáo buộc trong buổi họp báo và phỏng vấn truyền hình diễn ra tại thành phố New York vào sáng hôm nay. Cuộc họp báo được Brave New Films – nhóm chuyên làm phim tài liệu đã trình chiếu một bộ phim về những cáo buộc ông Trump sách nhiễu tình dục hồi tháng 11.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump đã bị hơn chục phụ nữ lên tiếng tố cáo sách nhiễu tình dục. Ông Trump phủ nhận tất cả các cáo buộc này. Toà Bạch Ốc cho rằng, tất cả những cáo buộc này đều sai trái.

“Tôi yêu cầu Quốc hội hãy gác đảng phái sang một bên, và điều tra lịch sử sách nhiễu tình dục của ông Trump,” bà Rachel Crooks tuyên bố tại buổi họp báo. “Nếu họ sẵn sàng điều tra Thượng nghị sĩ Franken, tôi nghĩ, thì phải điều tra ông Trump mới công bằng.”

Photo Credit: The Hill

Những người tố cáo cũng kêu gọi ông Trump từ chức, tuy nhiên, họ thừa nhận điều này khó xảy ra. “Nói về việc từ chức thì đây là điều đúng nên làm, nhưng tôi không nghĩ ông ấy sẽ từ chức. Tôi nghĩ một cuộc điều tra của quốc hội là điều duy nhất chúng tôi có thể yêu cầu,” bà Crooks nói.

Những phụ nữ này đã lôi kéo được sự chú ý của quốc hội. Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand (Dân chủ-New York) – người đã dẫn đầu cuộc kêu gọi ông Franken từ nhiệm, vào hôm nay cũng cho rằng, ông Trump “từ chức.”

Bà Crooks cung cấp thêm chi tiết về câu chuyện tố giác của mình. Theo người phụ nữ, ông Trump đã hôn môi bà khi đó mới 22 tuổi và làm nhân viên tiếp tân cho một công ty có văn phòng trong Trump Tower. “Tôi bị sốc, cảm giác mình bị tàn phá, mọi việc diễn ra khá nhanh,” bà Crooks chia sẻ trong chương trình “Megyn Kelly Today” của NBC, “Tôi ước mình có đủ can đảm để nói, ‘Chuyện gì đang xảy ra,’ và ‘ông cần phải dừng lại’… Cảm giác kinh khủng.”

Hai người phụ nữ khác cũng kể câu chuyện của họ trong buổi họp báo và trong cùng chương trình truyền hình.

Bà Jessica Leeds lần đầu tiên tiết lộ câu chuyện bị ông Trump quấy rối trong thời gian vận động tranh cử năm ngoái. Tại buổi họp báo, bà Leeds kể lại chi tiết chuyện gì đã xảy ra trên chuyến bay cách đây gần 5 thập niên. Bà Leeds có mặt trên chuyến bay đó, và được dời chỗ lên khoang hạng nhất, sát ngay cạnh chỗ ông Trump. Theo lời người phụ nữ, ông Trump bắt đầu “hôn hít và sờ soạn” bà, buộc bà cuối cùng phải dời chỗ về cuối phi cơ. “Ông Trump, lúc đó đang buồn tẻ và muốn có gì giải trí,” bà Leeds nói tại buổi họp báo. Nhiều năm sau, bà tình cờ gặp lại ông Trump ở thành phố New York, người phụ nữ cho rằng ông ta nhớ và gọi bà một cách miệt thị.

Những người tố giác chia sẻ, họ cảm thấy “đau lòng” khi công khai cáo buộc ông Trump vào năm ngoái chỉ để nhìn thấy ông đắc cử, cô Samantha Holvey cho hay. Cựu thí sinh Hoa hậu Mỹ vào tháng 10 năm 2016 đã tố cáo ông Trump có cử chỉ không đứng đắn khi kiểm tra các thí sinh hoa hậu. “Ông ấy bảo chúng tôi sắp hàng, tôi nghĩ có lẽ đây là thủ tục chào hỏi, nhưng không phải như vậy,” cô Holvey kể lại trong chương trình với Kelly. “Ông ấy nhìn tôi giống như tôi là một miếng thịt vậy, tuồng như tôi không phải là con người, không có trí óc, không có nhân cách. Tôi chỉ có mặt ở đó để tiêu khiển ông ta. Tôi cảm thấy gớm guốc, dơ dáy. Đó không phải là điều tôi ghi danh,” Holvey nói. “Bây giờ tôi mong, người đàn ông đó chịu trách nhiệm cho hành động của mình.”

Bà Sarah Huckabee Sanders tại buổi họp báo thường lệ vào chiều thứ hai nhấn mạnh, Tổng thống bác bỏ tất cả những tố giác chống lại ông ta, và “những cáo buộc này đã được trả lời qua kỳ bầu cử vừa qua. “Người dân Mỹ biết điều này và đã bỏ phiếu cho Tổng thống,” bà Sanders nói. “Tổng thống là người biết rõ mình làm gì và không làm gì?”

Nhưng bà Crooks cho rằng, phản ứng của Toà Bạch Ốc thật “nực cười.” “Một người với hồ sơ như vậy bước vào khán đài chính trị đầy khát vọng sẽ không bao giờ quay trở lại, chưa hết, ông ta lại là tổng thống Mỹ,” người phụ nữ bày tỏ.

Holvey, Leeds và Crooks là 3 trong 16 phụ nữ có mặt trong bộ phim tài liệu của Brave New Films có tên “16 phụ nữ và Donald Trump.”

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Sách nhiễu tình dục gần đây đã trở thành đề tài lớn của quốc gia, thậm chí một số chính trị gia tiếng tăm hay những vị đại gia trong ngành giải trí cũng bị tố cáo sách nhiễu tình dục hoặc lạm dụng tình dục.

Thượng nghị sĩ Al Franken (Dân chủ – Minnesota) vào tuần trước đã tuyên bố từ chức, cũng như Dân biểu Dân chủ John Conyers (Michigan) và Trent Franks (Cộng hoà – Arizona).
Ông trùm điện ảnh Harvey Weistein, Kevin Spacey và Louis CK nằm trong số những nhân vật bị cáo buộc sách nhiễu tình dục, bên cạnh ba nhà lập pháp phải rời khỏi chính trường do liên quan đến cáo buộc.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments