Monday, March 27, 2023
spot_img

Ba nhà phân phối xăng dầu phải trả $3 triệu tiền phạt vi phạm môi trường

Cali Today News – Ba nhà phân phối xăng dầu ở miền Bắc California đã đồng ý trả $3 triệu Mỹ kim tiền phạt cho các vi phạm về  môi trường liên quan đến việc bảo dưỡng các bồn chứa ngầm.

Toà Thượng thẩm quận Contra Costa vào hôm thứ hai ngày 13 tháng 3 ra phán quyết công ty Bay Area/Diablo Petroleum Company, Westgate Petroleum Company, Inc. và công ty Golden Gate Petroleum cùng cổ đông duy nhất là Dennis O’Keefe, trả số tiền phạt trên.

Ba nhà phân phối xăng dầu ở miền Bắc California đã đồng ý trả $3 triệu Mỹ kim tiền phạt. Photo courtesy: http://www.nbcbayarea.com

Theo Tổng biện lý Xavier Becerra cho biết vào hôm thứ ba, những công ty này bị khởi kiện vào năm 2007 vì đã không bảo dưỡng các bồn chứa ngầm tại các trạm xăng, tắt thiết bị báo rò rỉ và không xử lý các chất và chất thải độc hại đúng.

4 năm sau, các bị đơn bị phán quyết phải trả số tiền phạt $6 triệu Mỹ kim cho tiểu bang và một số quận hạt ở miền bắc California. Tuy nhiên toà lúc đó chấp thuận  giảm nửa số tiền phạt nếu các công ty tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định bảo vệ môi trường. Thật đáng tiếc, họ đã không thực hiện điều kiện này nên vào hôm thứ hai ngày 13 tháng 3, toà đã buộc các công ty này phải trả $3 triệu Mỹ kim còn lại.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT