Thursday, December 1, 2022
spot_img

Bà Nancy Pelosi và các lãnh tụ Dân Chủ không muốn tiến hành thủ tục luận tội TT Trump

 

 CBS News – Sau khi ông Robert Mueller điều trần trước Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Tình báo Hạ Viện, Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho thấy bà không tán thành thủ tục luận tội TT Trump vào lúc này.

Lên tiếng tại Điện Capitol, bà nói: “Dân chúng Hoa Kỳ giờ đây đã biết rõ ràng các tội ác chống lại Hiến Pháp của chúng ta”. Sau đó trong cuộc họp báo, bà cho hay: “Chủ trương của tôi luôn nhất quán, nhưng chúng ta cần phải có thêm thông tin trước khi nghĩ đến chuyện luận tội’

Bà Pelosi nhắc đến vụ Watergate năm 1974 đối với cố TT Richard Nixon như sau: “Watergate bùng ra sau khi thông tin từ các cuộn băng ghi âm được tiết lộ ra ngoài’

Bà nói: “Nếu chúng ta muốn luận tội, chúng ta cần phải có đầy đủ chứng cớ mạnh mẽ trong tay”. Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerry Nadler cũng tránh đề cập đến chuyện luận tội, dù ông cho hay sẽ tống trát đòi cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn ra điều trần.

Thái độ của bà Pelosi diễn ra sau hai cuộc điều trần của ông Robert Mueller, trong đó ông vẫn lập lại cuộc điều tra của ông không xá tội cho TT Trump về chuyện cản trở công lý và nó cũng không phải là ‘săn tìm phù thủy’ như TT Trump nhiều lần tố cáo.

TT Trump cũng có nhận định về cuộc điều trần của ông Mueller ở Hạ Viện khi ông tuyên bố: “Đó là một ngày thất bại tan nát cho Dân Chủ và ông Mueller có màn trình diễn tệ hại nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta”

Khi một nữ ký giả của CBS News hỏi ý kiến của TT Trump về chuyện ông Mueller có nói ông có thể bị truy tố sau khi mãn nhiệm kỳ TT Hoa Kỳ thì ông Trump trả lời như sau: “Đó là tin giả” và nói thêm ‘cô đặt câu hỏi không đàng hoàng đó”

 

Trần Vũ  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments