Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Bà Nancy Pelosi muốn trở thành Chủ tịch Hạ Viện, nhưng gặp chống đối!

USA Today – Trong tuần qua, lại có thêm hai Dân Biểu của Indiana là Mel Hall và Liz Watson ghi tên của họ vào danh sách ngày càng dài thêm các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi phải có ‘lãnh đạo mới’ và cam kết sẽ không ủng hộ bà Nancy Pelosi nếu Dân Chủ thắng cử.

Hiện đã có trên 20 Dân biểu Dân Chủ bày tỏ chính kiến của họ là họ không tin bà Pelosi có khả năng lấy lại ghế Chủ tịch Hạ Viện, nếu như Dân Chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Từ California sang Virginia, trên các quảng cáo TV, trong các diễn đàn mạng xã hội và trong các cuộc phỏng vấn, ngày càng có thêm nhiều ứng cử viên của Dân Chủ kêu gọi tẩy chay bà Pelosi.

Photo Credit: USA Today

Tuyên bố với phóng viên của báo USA Today, Dân biều Hall cho hay: “Hiện có chuyện ‘kẹt cứng’ ở Hoa Thịnh Đốn, vì chúng tôi có đồng nghiệp phe bên này hay phe bên kia trong cùng đảng không còn lịch sự với nhau, vì thế tôi kêu gọi là chúng ta cần có lãnh đạo mới”

Dân biểu Liz Watson cũng cho hay cử tri vùng trung bộ Indiana ‘đang tìm một lãnh đạo mới cho Dân Chủ ở Hoa Thịnh Đốn’, vì thế bà cho hay ‘sẽ không bỏ phiếu ủng hộ cho bà Nancy Pelosi ở vị trí Chủ tịch Hạ Viện nữa’

Nhưng muốn ‘lật đổ’ bà Pelosi cũng không dễ dàng gì, vì bà là tiếng nói chính trị có khả năng quyên góp tài chính mạnh nhất của Dân Chủ. Cho đến nay bà đã quyên góp được hơn 87 triệu đô la cho Dân Chủ cho kỳ bầu cử sắp tới.

Đảng Dân Chủ trong tuần qua đã có quyết định sẽ tổ chức bầu cử lãnh đạo của họ vào tháng 12 năm nay, vì thế các quan sát viên cho là cả bà Pelosi lẫn bất cứ ai muốn tranh ghế Chủ tịch Hạ Viện của bà đều có rộng rãi thời gian để vận động hành lang cho mình.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT