AP – Trong lúc các phụ tá của cựu PTT Joe Biden hối hả tìm cách cứu vớt thiệt hại chính trị gây ra do các tố cáo hành vị thân mật quá trớn của ông thì Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đưa ra lời khuyên cho ông: hãy giữ khoảng cách với phụ nữ.
Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ ba 2/4, bà Pelosi nói: “Hãy tham gia câu lạc bộ những cánh tay thẳng’, hiểu cách khác là ‘bạn hãy giữ hai bàn tay nằm im, đừng ngọ ngoạy sờ mó lung tung’
Bà Pelosi còn nói thẳng thừng như sau: “Cứ việc nói bạn bị cảm và tôi bị cảm để đừng đụng chạm vào nhau”
Cựu PTT Joe Biden đang cân nhắc chuyện ông ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020, vào đúng lúc có nhiều dị nghị về các hành vi trong quá khứ đối với phụ nữ của ông.
Hôm qua phát ngôn nhân Bill Russo của ông Biden chỉ trích cánh hữu đã khuếch táng và bình luận sai trái về những hình ảnh ông Biden chào hỏi và ôm hôn phụ nữ trong quá khứ, những đồng nghiệp hay bạn bè của ông.
Trước đó một ngày một phụ nữ thứ nhì đã xuất hiện tuyên bố ông Biden có những cử chỉ ‘không thích hợp’ vào năm 2009, khi ông dùng hai tay ôm mặt bà và còn dùng mũi cọ vào mũi của bà.
Năm 2014 cựu chính trị gia Lucy Flores từng viết trên một tờ báo là ông Biden ‘đã hôn vào gáy của bà’. Bà Pelosi nói: “Trong thời đại ngày nay, ông ấy phải hiểu khoảng cách là quan trọng và cái cách mà người khác cảm nhận không gian này là quan trọng”
Trần Vũ