Monday, June 5, 2023
spot_img

Bà Nancy Pelosi kêu gọi John Conyers từ chức giữa những cáo buộc tình dục

AP – Hôm thứ năm, bà Nancy Pelosi, lãnh tụ phe thiểu số tại Hạ viện kêu gọi ông John Conyers phải từ chức trước nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tình dục.

“Các cáo buộc chống lại dân biểu Conyers là” nghiêm trọng và thất vọng “Lãnh tụ phe thiểu số Nancy Pelosi, nói với các phóng viên.

Dân biểu John Conyers được đưa vào bệnh viện chăm sóc ở Detroit, vào đúng lúc một nữ nhân viên trước đây từng làm việc cho ông lên tiếng tố cáo là bà ‘đã bị sa thải vì dám chống cự lại’ những sàm sỡ của ông Conyers.

Bà Marion Brown, 61 tuổi, cho chương trình ‘Today’ của NBC hay là trong vòng hơn một thập niên, ông Conyers đã gạ gẫm chuyện ‘ăn nằm’ với bà rất nhiều lần, vào năm 2015 bà đã giàn xếp một vụ thưa kiện với ông Conyers về chuyện này, theo lời luật sư đại diện bà cho biết.

Bà Brown nói: “Đó chính là quấy nhiễu tình dục, xâm phạm cơ thể tôi. Ông ta làm bộ mời tôi vào khách sạn để bàn chuyện làm ăn, nhưng thực ra chỉ là để gạ tình về sex mà thôi”
Sam Riddle, một cố vấn chính trị và cũng là bạn của gia đình ông Conyers, cho hay hôm thứ năm là vị Dân biểu Dân Chủ có thâm niên ở Hạ Viện cao nhất đã vào bệnh viện. Tin này là do vợ của ông Conyers cho ông hay và Riddle cũng không rõ vì sao ông phải vào bệnh viện như thế và bệnh tình của ông ra sao.

Dân biểu John Conyers rời khỏi nhà ở Detroit. Photo Credit: AP

Bà Brown nói sở dĩ bà còn nán lại làm việc cho ông Conyers là do bà thích công việc này và cũng vì bà muốn phụ giúp tài chính cho gia đình. Vị luật sư đại diện cho ông Conyers cho biết nhà lập pháp đã 88 tuồi này sẽ ‘tranh đấu chống lại các lời tố cáo về tình dục như thế’

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Trước đây trang mạng BuzzFeed News cho biết ông Conyers đã giàn xếp với số tiền 27,000 đô la năm 2015 về chuyện một nữ nhân viên kiện cáo ông bị cho thôi việc chỉ vì bà chống lại trò sàm sỡ của ông. Người phụ nữ đó chính là bà Brown. Bà cho hay bà phải lên tiếng để chứng minh mình ‘không phải là kẻ nói láo’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT