Bà Nancy Pelosi hô hào Dân Chủ đoàn kết để giữ Obamacare

Cali Today News – Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số của Hạ Viện đang gây sức ép đòi các dân biểu Dân Chủ cần “đoàn kết lại” để bảo vệ cho Obamacare, sau khi phía Cộng Hòa thất bại trong việc đưa dự luật BHYT thay thế ra bỏ phiếu.

Chiến lược của bà Pelosi và của Dân Chủ là làm sao đoàn kết thế đối lập lại để duy trì chương trình Obamacare ít nhất cho đến năm 2018, khi đó sẽ diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ và Dân Chủ hy vọng sẽ “tái chiếm” lại thế đa số của Hạ Viện.

Vào năm 2006, bà Nancy Pelosy trở thành Chủ tịch Hạ Viện, sau khi Dân Chủ đánh bại một kế hoạch của TT George W.Bush năm 2005 về chuyện tư hữu hóa An Sinh Xã Hội của Hoa Kỳ.

Bà Nancy Pelosi. Photo Courtesy: the Hill

Trong một lá thư ngõ gửi các đồng viện Dân Chủ, bà Pelosi viết: “Khi đấu tranh chống lại TT Bush, chúng ta đã chiến thắng vẻ vang, chính là nhờ tinh thần đoàn kết thành một khối, tạo đà hưng phấn cao độ, dù chúng ta không đưa ra kế hoạch thay thế”

Kyle Kondik, nhà bình luận của Sabato’s Crystal Ball, nhận xét: “Hai đảng lớn của nền chính trị Hoa Kỳ đang ‘đầu tư’ vào thất bại của đảng kia nhằm kiếm phiếu của cử tri”, nhưng cũng có dân biểu Dân Chủ như Cheri Bustos lo lắng cho là “Dân Chủ cần đưa ra những dự án khả thi hơn của Cộng Hòa” mới lấy phiếu được của cử tri.

Đào Nguyên (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus