Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Bà Nancy Pelosi tố cáo TT Trump ‘lạm dụng quyền lực’

Reuters – Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện, hôm thứ sáu 9/6 lên tiếng nhận định sau khi ông James Comey điều trần, là ‘TT Trump lợi dụng quyền lực quá mức’

Lên tiếng với các ký giả, bà Pelosy nói: “Chắc chắn là ông Trump đã bắt buộc ông Comey phải trung thành với ông ấy. Không nghi ngờ gì là ông Trump đã lợi dụng quyền lực, chuyện ông ta có cản trở công lý hay không thì phải còn chờ thêm nữa”

Bà Nancy Pelosy nói: “Ngoài chuyện lạm dụng quyền lực, tất cả chúng ta đều phải chờ sau này những chứng cớ mới cho thấy ông Trump đã thật sự cản trở công lý”

Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện. Photo Courtesy: Reuters

Trong buổi điều trần hôm qua trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, ông Comey chỉ nói “xa xôi” là chuyện ông bất ngờ bị TT Trump bãi nhiệm khỏi chức Giám Đốc FBI vào một thời điểm ‘tế nhị’ có thể là hành vi cản trở công lý.

Ông Comey tuyên bố là ông đã trao cho ông Robert Mueller, Chủ tịch một ủy ban điều tra đặc biệt, tất cả các biên bản ghi nhớ về chuyện của ông và TT Trump. Ông Mueller nói ông “nghĩ là ông sẽ tiến hành điều tra theo cách cản trở công lý”

Bà Nancy Pelosy còn có lời khuyên là ông Trump nên “ngủ nhiều hơn một chút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe của ông và cho cả quốc gia”. Bà có vẻ muốn ám chỉ chuyện của ông Michael Flynn chưa kết thúc và sẽ còn làm ông Trump thêm ‘nhức đầu’

Đào nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT