Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Bà mẹ kiện bệnh viện nhầm lẫn con mới sanh

Cali Today News – Một người phụ nữ ở tiểu bang Minnesota đang khởi kiện bệnh viện sau khi đứa con mới sanh của mình bị trao nhầm cho bà mẹ khác cho bú.

Cô Tammy Van Dyke đòi bồi thường thiệt hại hơn $50.000 Mỹ kim cho vụ tai nạn xảy ra cách đây 4 năm.

Ra đời vào ngày 3 tháng 12 năm 2012 tại bệnh viện Abbot Northwestern ở thành phố Minneapolis, bé Cody bị đặt vào nhầm cũi nên được đưa đến cho một bà mẹ mới sinh khác cho bú sữa mẹ. Sự nhầm lẫn này gây tổn thuơng tâm lý cho người mẹ, và cô không muốn những bà mẹ khác trải qua những gì kinh khủng như mình.

Người phụ nữ sinh hạ hai con song sinh là người phát giác ra có gì đó bất ổn. “Cô ấy gọi y tá đến, họ bế con trai tôi đi khỏi cô ấy, rồi phải 20 phút sau mới phát giác ra con trai cô ấy nằm trong cũi của con trai tôi,” cô Dyke kể. Sau đó, cả hai mẹ con cô được đưa đi xét nghiệm HIV, viêm gan và những bệnh khác.

Vụ kiện được đệ lên Toà quận Hennepin, yêu cầu bồi thường thiệt hại do những xét nghiệm, chữa trị y khoa, và những chi phí không cần thiết, cũng như những tổn thương tinh thần, chấn động tình cảm và sự đau khổ.

Vào hôm thứ ba, công ty mẹ của bệnh viện là tổ chức y khoa Allina cho biết đã áp dụng thủ tục mới kể từ vụ việc đó. Trung tâm Bà mẹ và Em bé của họ khai trương vào năm 2013 hiện đang sử dụng vòng đeo tay điện tử, vòng của mẹ và em bé phải trùng khớp thì đứa trẻ mới được đưa cho bà mẹ. Những chiếc vòng sẽ sáng lên trước khi chuyển sang màu xanh nếu đúng mẹ đúng con.

Hương Giang (Theo CBS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img