Friday, January 27, 2023
spot_img

Bà Marine Le Pen ‘bắt chước’ ông Donald Trump

Cali Today News – Ứng cử viên cực hữu, bà Marine Le Pen và ứng cử viên trung hữu, ông Emmanuel Macron, đã tranh luận trên 2 giờ tối qua, trước khi dân chúng Pháp sẽ bỏ phiếu lựa ai trong hai người là tân Tổng Thống vào chủ nhật này.

Các quan sát viên nhận thấy bà Le Pen đã “áp dụng các chiến thuận của ông Donald Trump” khi tranh luận với đối phương: tấn công, coi thường các sự kiện, thách thức, bôi bác và thậm chí nêu ra cả những điều rất vô lý.

Nhưng người ta nhận thấy khác với ông Trump, bà rất có thể sẽ không trở thành Tổng Thống Pháp, vì các thăm dò cho thấy trong tuần cuối cùng, uy tín của ông Macron còn nhiều hơn bà Hillary Clinton của Hoa Kỳ.

Bà Le Pen đã thất bại trong cuộc tranh luận khi cần phải giải thích rõ ràng các chủ trương của bà, bà hay né tránh các vấn đề và còn làm mọi chuyện rối tung lên, vào cuối buổi tranh luận bà còn vung tay tố cáo ông Macron chế nhạo những ai ủng hộ bà.

Một “dạng giống Trump” khác là khi bà nêu thắc mắc là rất có thể ông Macron có tài khoảng ngân hàng cá nhân riêng ởBahamas, nhưng đến sáng thứ năm 4/5 thì bà lại nói “bà không có bằng chứng về chuyện này”

Tuy bà Le Pen cẩn thận nói bà không xem ông Trump là mẫu mực và tuy ông Trump từng tuyên bố “cuộc bầu cử ở Pháp rất lý thú”, có thể lịch sử sẽ không lập lại cho bà, nhưng khi cuộc kiểm phiếu chưa bắt đầu thì mọi lý luận và đồn đoán nở rộ.

Trần Vũ (The Guardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments