Bà Le Pen chỉ trích ông Macron về vấn đề an ninh quốc gia

Photo Courtesy: Yahoo

Cali Today News – Hôm thứ hai 24/4 bà Marine Le Pen lên tiếng chỉ trích ông Emmanuel Macron, đối thủ trong vòng thứ nhì của bà vào thượng tuần tháng 5 để tranh ghế Tổng Thống Pháp, là “yếu đuối trước sự hăm dọa của khủng bố Hồi giáo”

Thị trường chứng khoán thế giới đã có phản ứng thuận lợi đối với kết quả bầu cử ở Pháp trong vòng đầu, vì ít ra cũng còn 1 ứng cử viên trung hữu và ủng hộ khối EU có khả năng trở thành Tổng Thống Pháp.

Giá trị đồng euro đã gia tăng lên mức cao nhất từ 5 tháng qua và giá các cổ phiếu ở Châu Âu đều tăng, sau khi có kết quả thăm dò cho thấy ông Macron có thể thắng ở vòng thứ nhì với 61% số phiếu.

Photo Courtesy: Yahoo

Bà Le Pen có chủ trương cho ngưng lại thỏa hiệp của khối EU về mở cửa biên giới đón giòng người di dân ở biên giới nước Pháp và cho trục suất ngay những ai nằm trong “danh sách đen” của ngành an ninh Pháp.

Bà Le Pen có vẻ muốn lợi dụng chuyện ông Macron, 39 tuổi, không hề có kinh nghiệm trong vấn đề an ninh quốc gia, bà truyên bố: “Tôi có thực lực để đáp ứng những yêu cầu của dân Pháp về các vấn đề quan trọng, kể cả khủng bố Hồi giáo, một vấn đề mà ông Macron tỏ ra rất yếu”

Từ 2 năm qua, Pháp là một trong vài quốc gia ở Châu Âu hứng chịu thiệt hại nặng nhất vì các đợt tấn công của khủng bố Hồi giáo, với trên 230 người bị giết, mà vụ mới nhất xảy ra chỉ có 3 ngày trước cuộc bầu cử Tổng Thống.

Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus