Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Ba Lan bắt giữ nhân viên cao cấp Huawei với cáo buộc gián điệp

CNBC – Cơ quan phản gián của Ba Lan vừa cho hay họ mới bắt giữ một Giám Đốc Thương Mại của công ty Trung Quốc Huawei vì cáo trạng người này làm gián điệp.

Theo tin từ đài TV Ba Lan Telewizja Polska, người bị bắt là Giám Đốc Thương Mại và cũng là một cựu nhân viên tình báo của chính phủ Trung Quốc, đã bị bắt hôm thứ ba trong tuần này. Cơ quan phản gián Internal Security Agency của Ba Lan nói người này bị bắt ‘vì làm gián điệp’

Đài TV của Ba Lan nói trên còn cho hay các nhân viên của cơ quan phản gián Ba Lan đã đến lục soát trong văn phòng của công ty Huawei và của công ty Pháp Orange chuyên về truyền thông. Một phát ngôn nhân của công ty Huawei xác nhận vụ bắt giữ này.

Người phát ngôn nhân này nói: “Công ty Huawei biết vụ này, chúng tôi đang theo dõi mọi chuyện nhưng hiện nay chúng tôi không có bình luận gì cả”. Công ty Huawei Technologies Corp. là công ty lớn nhất thế giới chuyên cung cấp phụ tùng cho ngành truyền thông và cung cấp smartphone hàng thứ nhì, chỉ sau Apple.

Photo Credit: Reuters

Người phát ngôn nhân này còn nói như sau: “Huawei tuân thủ theo mọi pháp luật của các quốc gia nơi có hoạt động của công ty, và chúng tôi có yêu cầu từng nhân viên phải tuân theo luật pháp và các yêu cầu của quốc gia sở tại”

Hiện nay người ta cũng chưa rõ vì sao công ty Orange của Pháp lại bị liên hệ trong vụ bắt giữ này, Orange từ chối đưa ra lời bình luận và cơ quan phản gián Ba Lan cũng không đưa thêm bất cứ thông tin nào.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments