Sunday, February 25, 2024

Bà Kellyanne Conway nói TT Obama có “cách khác để nghe lén”

 

Cali Today News – Hơn một tuần sau khi TT Trump đưa ra tố cáo gây xôn xao dư luận là cựu TT Obama đã ra lệnh nghe lén các văn phòng của ông Trump ở Trump Tower, TT Trump vẫn chưa đưa ra bằng chứng rõ ràng nào của cáo giác này.

Cố vấn Kellyanne Conway còn “đổ dầu vào lửa” khi trong cuộc phỏng vấn với The Bergen Record khi bà nói “vụ nghe lén như thế có thể được tiến hành qua điện thoại, TV và ngay cả trong dụng cụ nhà bếp là microwaves”.

Bà Kellyanne Conway. Photo courtesy: CNN

Những lời lẽ của bà Conway đã muốn ám chỉ đến chuyện các tài liệu của CIA đã bị WikiLeaks tung ra trong tuần rồi, dù cựu Giám Đốc CIA Michael Hayden lên tiếng bác bỏ không hề có chuyện “nhiều dụng cụ được sử dụng chống lại dân chúng Mỹ”.

Các quan sát viên cho là khi “hồn nhiên” trả lời như thế, bà cố vấn Conway không hẳn là không biết những gì ông Hayden nói, nhưng cái cách mà bà trả lời phỏng vấn cho thấy câu chuyện này không hề bị “nhận chìm xuồng”.

Bà Conway hôm thứ hai 13/3 viết trên Twitter than phiền là bình luận của bà không được đặt vào bối cảnh là “câu trả lời của tôi cho Bergen Record chỉ là bàn về cách nghe lén nói chung, chứ đâu có nói gì về thời gian vận động đâu”.

Nhưng theo báo Washington Post, bà đã được hỏi trực tiếp về thời gian vận động tranh cử, nhưng bà lại “lái sang” các kỹ thuật nghe lén nói chung, trong lúc câu hỏi lại chẳng ăn nhập gì đến các kỹ thuật nghe lén cả.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img