Sunday, November 27, 2022
spot_img

Bà Kellyanne Conway bênh vực chủ trương cấm người Hồi giáo nhập cảnh

Cali Today News – Bà Kellyanne Conway nữ cố vấn của TT Trump trong lúc trả lời phỏng vấn của MSNBC đã bênh vực cho chủ trường cấm người Hồi giáo của 7 quốc gia được nhập cảnh vào Hoa Kỳ của ông Trump.

Vào một lúc của cuộc phỏng vấn bà Conway nhắc lại việc 2 di dân Iraq là chủ mưu của vụ “tàn sát Bowling Green” của Kentucky. Bà nói: “Dân chúng không hay biết vì báo chí không đưa tin”, nhưng thực ra không có vụ tàn sát nào hết, nên dân chúng Mỹ không biết.

Có vẻ như bà Conway nhắc đến việc 2 công dân Iraq sống ở Bowling Green bị bắt vào năm 2011 và bị đưa vào nhà giam liên bang vì phạm tội mưu toan cung cấp vũ khí và tiền bạc cho al-Qaida ở Iraq nhằm giết binh lính Hoa Kỳ.

Một người tên Mohanad Shareef Hammadi, 25 tuổi, bị kết án tù chung thân, còn người kia là Waad Ramadan Alwan bị kết án từ 31 đến 40 năm tù liên bang. Cả hai đều thú nhận có tội trước cáo trạng khủng bố.

Ngoài ra trước khi đến Hoa Kỳ xin tị nạn, cả hai đều tham gia vào việc cài bom bên đường chống lại quân nhânHoa Kỳ ở Iraq và Hammadi còn thú nhận đã bắn vào một quân nhân Mỹ trên một gác canh.

Bà Conway lập lại chủ trương của TT Trump “đâu có khác gì đường lối mà ông Barack Obama đã ra lệnh vào năm 2011, đó là việc Mỹ cấm người Iraq nhập cư vào Mỹ trong vòng 6 tháng”, nhưng theo báo WP thực ra chỉ là tăng cường khám xét và hạn chế gay gắt công dân Iraq sau vụ nói trên mà thôi, chứ không có lệnh cấm.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments