Bà Kellyanne Conway bênh vực chủ trương cấm người Hồi giáo nhập cảnh

Cali Today News – Bà Kellyanne Conway nữ cố vấn của TT Trump trong lúc trả lời phỏng vấn của MSNBC đã bênh vực cho chủ trường cấm người Hồi giáo của 7 quốc gia được nhập cảnh vào Hoa Kỳ của ông Trump.

Vào một lúc của cuộc phỏng vấn bà Conway nhắc lại việc 2 di dân Iraq là chủ mưu của vụ “tàn sát Bowling Green” của Kentucky. Bà nói: “Dân chúng không hay biết vì báo chí không đưa tin”, nhưng thực ra không có vụ tàn sát nào hết, nên dân chúng Mỹ không biết.

Có vẻ như bà Conway nhắc đến việc 2 công dân Iraq sống ở Bowling Green bị bắt vào năm 2011 và bị đưa vào nhà giam liên bang vì phạm tội mưu toan cung cấp vũ khí và tiền bạc cho al-Qaida ở Iraq nhằm giết binh lính Hoa Kỳ.

Một người tên Mohanad Shareef Hammadi, 25 tuổi, bị kết án tù chung thân, còn người kia là Waad Ramadan Alwan bị kết án từ 31 đến 40 năm tù liên bang. Cả hai đều thú nhận có tội trước cáo trạng khủng bố.

Ngoài ra trước khi đến Hoa Kỳ xin tị nạn, cả hai đều tham gia vào việc cài bom bên đường chống lại quân nhânHoa Kỳ ở Iraq và Hammadi còn thú nhận đã bắn vào một quân nhân Mỹ trên một gác canh.

Bà Conway lập lại chủ trương của TT Trump “đâu có khác gì đường lối mà ông Barack Obama đã ra lệnh vào năm 2011, đó là việc Mỹ cấm người Iraq nhập cư vào Mỹ trong vòng 6 tháng”, nhưng theo báo WP thực ra chỉ là tăng cường khám xét và hạn chế gay gắt công dân Iraq sau vụ nói trên mà thôi, chứ không có lệnh cấm.

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus