Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Bà Hillary Clinton lần đầu tiên có nhận xét về cuộc bầu cử

Cali Today News – Trong cuộc phỏng vấn trong đó lần đầu tiên bà Hillary Clinton có nhận xét về cuộc bầu cử đã khiến bà thất bại, bà cho là yếu tố “thù ghét phụ nữ” nơi cử tri Mỹ có một vai trò trong thất bại của bà.

Trả lời ký giả Nicholas Kristof của báo NYT, bà Clinton nói: “Chắc chắn chủ nghĩa thù ghét này có đóng một vai nào đó, chúng ta cần phải chấp nhận như thế, đó là một lý do tiềm ẩn cắt nghĩa vì sao tôi thất bại”

Các quan sát viên cho là thực tình “rất khó mà biết được liệu thành kiến chống lại một phụ nữ lãnh đạo cao nhất ở Hoa Kỳ có là yếu tố như bà Clinton nói hay không”, nhưng các cuộc khảo sát cho thấy cử tri thường xem các nữ chính trị gia có giá trị căn bản khác với nam chính khách.

Photo Courtesy: WP

Hiệp hội Barbara Lee Family Foundation từng nghiên cứu về chủ đề này, cho biết phụ nữ “không còn là chính mình” khi hoạt động chính trị, họ luôn lo âu phải cười ra sao, phải ăn mặc ra sao, những chi tiết đàn ông không hề bận tâm.

Yếu tố “đáng mến” (likable) là yếu tố nổi bật đối với một ứng cử viên chính trị phái nữ dưới mắt cử tri, còn nam ứng cử viên không bị soi mói đến như thế. Muốn được như thế, nữ ứng cử viên cần phải hỏi han ân cần cử tri và ẩm bồng các em bé.

Bà Barbara Lee, Chủ tịch hiệp hội nói trên, nhận xét: “Sau 228 năm, Tổng Thống Hoa Kỳ có vẻ không dành cho phụ nữ, phụ nữ va đầu côm cốp vào các mặc ước xã hội khá khó khăn khi muốn ra tranh ghế quyền lực nhất nước này”

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments